Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Bế mạc cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên sân khấu Kịch nói

01/06/2017 11:44:02 CH

Sau 5 ngày diễn ra sôi nổi, cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên sân khấu Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2017 do Bộ VHTTDL phối hợp tổ chức đã bế mạc tối 31.5 tại thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.


Thứ trưởng Vương Duy Biên tặng HCV cho các diễn viên đoạt giải. 
Ảnh : Công Luận

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên nhận định: “Từ những thành công và những gì chưa thành công tại cuộc thi lần này, các diễn viên trẻ, các đơn vị nghệ thuật Kịch nói chuyên nghiệp cần phát huy thành quả đã đạt được, lấy đó làm động lực xây dựng nên những tác phẩm, hình tượng nhân vật có chất lượng cao; nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục  những yếu kém tồn tại... Qua cuộc thi lần này, chúng ta thấy rõ sự chênh lệch khá lớn về thanh, sắc cũng như kỹ năng chuyên môn của các diễn viên trẻ giữa các đơn vị nghệ thuật ở Hà Nội và các địa phương; việc diễn viên trẻ ở các địa phương khác, diễn viên trẻ không thuộc các đơn vị nghệ thuật công lập, kể cả ở TP.HCM không tham gia là một vấn đề mà các nhà quản lý và các nghệ sỹ đáng quan tâm”.

Hội đồng giám khảo đã trao 5 HCV, 11 HCB cho những diễn viên dự thi xuất sắc nhất. Trong đó 5 diễn viên đạt HCV: Nguyễn Thị Kim Dung (Nhà hát Kịch Quân đội), Nguyễn Thanh Hương, Đào Chí Nhân (Nhà hát Kịch Hà Nội), Vũ Hồng Lê (Đoàn Kịch nói Công an nhân dân), Nguyễn Thị Duyên (Nhà hát Kịch VN).

Hiền Lương / baovanhoa.vn
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn