Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Bế mạc “Liên hoan Nghệ thuật Sân khấu chuyên nghiệp Tuồng, Bài chòi và Dân ca kịch toàn quốc - 2018”

30/10/2018 12:14:57 CH

Sau 11 ngày (17 – 28/10/2018) tổ chức Liên hoan, đến hôm nay cánh màn nhung sân khấu sắp khép lại. Trong thời gian qua, Ban tổ chức Liên hoan đã nhận được sự ủng hộ, góp sức của các cơ quan ban, ngành cùng đông đảo công chúng khán giả trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, đã đến động viên cổ vũ 11 đơn vị nghệ thuật (09 công lập, 02 đơn vị xã hội hóa) với 15 tiết mục gồm các loại hình nghệ thuật Tuồng và Dân ca kịch trong toàn quốc thành công tốt đẹp.

Được như vậy là nhờ công tác tổ chức chuẩn bị tốt, những tiết mục nghệ thuật đặc sắc của các đơn vị nghệ thuật đã chuẩn bị kĩ lưỡng, công phu, nghiêm túc, mang đến cho Liên hoan và công chúng khán giả mọi cung bậc cảm xúc qua từng buổi biểu diễn.


Chủ tịch Hội NSSKVN, NSND Lê Tiến Thọ phát biểu tại Lễ bế mạc Liên hoan

Vừa qua chúng ta đã nghe bản báo cáo tổng kết nghệ thuật của Hội đồng giám khảo do PGS Tất Thắng, Chủ tịch Hội đồng tổng kết. Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức đánh giá cao việc làm nghiêm túc, có trách nhiệm của Hội đồng trong thời gian diễn ra Liên hoan. Những Huy chương Vàng, Huy chương Bạc cho Vở diễn, và cho các Nghệ sĩ, Diễn viên; giải thưởng Đạo diễn, Tác giả, Biên đạo múa cùng giải đặc biệt cho cá nhân dựa vào Quy chế giải thưởng đã được Ban tổ chức thông qua và được sự đồng thuận của các  đơn vị nghệ thuật.

 Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Liên hoan đồng tình đánh giá cao Bài tổng kết của PGS. Tất Thắng đã trình bày. Qua đánh giá của Hội đồng giám khảo, chúng tôi mong rằng, từ “Liên hoan Nghệ thuật Sân khấu chuyên nghiệp Tuồng, Bài chòi và Dân ca kịch toàn quốc  – 2018” sẽ tiếp thêm niềm đam mê nghệ thuật cho các nghệ sĩ để hăng say sáng tạo xây dựng nhiều tác phẩm mới có giá trị tư tưởng và chất lượng nghệ thuật cao cống hiến cho xã hội nhằm thực hiện NQ 23 của Bộ chính trị: “Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới”. Chúng tôi hy vọng, các đơn vị nghệ thuật sẽ quan tâm hơn nữa trong việc đầu tư cơ sở vật chất, đào tạo đội ngũ để không ngừng đưa tinh hoa của loại hình sân khấu dân tộc phát triển rộng hơn phục vụ nhu cầu giải trí của khán giả và tham gia hội nhập quốc tế.

Cuộc Liên hoan được diễn ra trên Thành phố Quảng Ngãi, Quê hương của núi Ấn, sông Trà thơ mộng, mảnh đất địa linh nhân kiệt nơi lưu giữ nhiều dấu tích của các nền văn hóa tiêu biểu. Trong suốt thời gian diễn ra Liên hoan được các Đồng chí Lãnh đạo các cấp, các ngành và Nhân  dân Quảng Ngãi đã đến động viên cổ vũ cho các  nghệ sĩ trong các buổi biểu diễn. Trong công tác phối hợp tổ chức được các cơ quan Ban, Ngành hỗ trợ kinh phí, đã làm nên  thành công của cuộc Liên hoan này. Chắc chắn mảnh đất Quảng Ngãi tình nghĩa sẽ là một dấu ấn, một tình cảm đẹp đối với các nghệ sĩ trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của mình.

Cuộc liên hoan đã đến hồi kết thúc, Ban tổ chức mong rằng các nghệ sĩ đã được thành tích trong liên hoan không ngừng phát huy hiệu quả đã đạt được. Các nghệ sĩ chưa được thành tích trong liên cũng không lấy đó làm buồn, vì mục đích của chúng ta, đến với liên hoan là để tôn vinh nghề Tổ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm để không ngừng nâng cao chất lượng nghệ thuật. Với mục đích ý nghĩa đó, tôi nghĩ rằng tất cả các nghệ sĩ của chúng ta đều vui mừng trước những thành công của cuộc Liên hoan. Vì vậy, tôi xin thay mặt Ban chỉ đạo, BTC xin được gửi lời cám ơn và chúc mừng nồng nhiệt tới các đơn vị, tới mỗi cá nhân nghệ sĩ đã chung sức, đồng hành để Liên hoan được thành công tốt đẹp.

Dưới đây là hình ảnh buổi bế mạc liên hoan:
Hội NSSKVN
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn