Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Bế mạc "Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần III - 2018"

10/11/2018 10:00:01 SA

“Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ III - 2018” diễn ra từ ngày 4/11 đến 9/11/2018 đã kết thúc thành công và như mong đợi của BTC và Ban chỉ đạo. Lễ bế mạc vào 20h00 tối, cùng ngày 9/11/2018, cũng đã trao tặng các giải thưởng cho các vở diễn, diễn viên, đạo diễn, ...

“Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ III, 2018” đã kết thúc. Trải qua 6 ngày, chúng ta đã được thưởng thức 10 tác phẩm sân khấu thuộc các loại hình nghệ thuật: Chèo, Cải lương, Kịch nói với các nội dung, những câu chuyện về đề tài lịch sử, dã sử, dân gian, hiện đại, trong đó có nhiều tác phẩm đề cao tinh thần chiến đấu quật cường của quân và dân ta trong công cuộc bảo vệ tổ quốc và xây dựng đất nước Xã hội Chủ nghĩa.


NSND Lê Tiến Thọ, chủ tịch Hội NSSKVN phát biểu Bế mạc Liên hoan

Tại Liên hoan lần này, chúng ta đánh giá cao những tìm tòi, sáng tạo nghệ thuật có hiệu quả của Tác giả, Đạo diễn, Diễn viên và những thành phần sáng tạo, làm rõ hơn các chức năng: Nhận thức - Giáo dục - Dự báo, tạo nên sức truyền cảm và ấn tượng sâu sắc, những giá trị thẩm mỹ đến với người xem. 

Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ III, 2018” đã diễn ra trong không khí nồng ấm giữa đất trời Thủ đô. Sự tham gia nghiêm túc của các đoàn nghệ thuật, sự hưởng ứng nhiệt thành của khán giả đã góp phần làm cho sức sống nghệ thuật sân khấu được lan tỏa tích cực, góp phần tạo nên không khí sôi động, chào mừng kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết 23 của Bộ chính trị về “Tiếp tục xây dựng phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới” và nhân kỷ niệm 64 năm ngày giải phóng Thủ đô (1954 – 2018) một trong những trang sử vẻ vang của dân tộc.

Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức nhất trí cao về sự làm việc nghiêm túc của Hội đồng giám và bài đánh giá tổng kết nghệ thuật của Đạo diễn, NSUT Trần Minh Ngọc, Chủ tịch Hội đồng vừa trình bày. Đề nghị các đơn vị, cá nhân hãy phát huy thành tích đã đạt được, nghiêm túc khắc phục những hạn chế yếu kém để phấn đấu xây dựng nhiều tác phẩm có giá trị tư tưởng và chất lượng nghệ thuật cao, các nghệ sĩ biểu diễn không ngừng trau dồi nghề nghiệp để nâng cao hơn nữa: Thanh, Sắc, Thục, Khí, Thần, có nhiều vai diễn xuất sắc để phục vụ nhân dân trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Để hướng tới Liên hoan lần thứ IV năm 2020, sắp tới đây, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam sẽ trao đổi với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Liên hiệp VHNT Hà Nội, Hội Sân khấu Hà Nội dành thời gian, kinh phí phối hợp mở trại sáng tác kịch bản sân khấu về Thủ đô Hà Nội để có nhiều tác phẩm dàn dựng hướng tới Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ IV, tránh tình trạng thiếu kịch bản mới, như nhận xét của Hội đồng giám khảo.

Cuộc liên hoan đã đến hồi kết thúc, Ban tổ chức mong rằng các nghệ sĩ đã được thành tích trong liên hoan không ngừng phát huy hiệu quả đã đạt được. Các nghệ sĩ chưa được thành tích trong liên cũng không lấy đó làm buồn, vì mục đích của chúng ta, đến với liên hoan là để hướng tới kỷ niệm Nghị quyết của Bộ Chính trị về Văn học nghệ thuật, kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô và tôn vinh nghề Tổ nhằm giao lưu, trao đổi kinh nghiệm để không ngừng nâng cao chất lượng nghệ thuật. Với mục đích ý nghĩa đó, tất cả các nghệ sĩ của chúng ta đều vui mừng trước những thành công của cuộc Liên hoan. 

Một số hình ảnh tại Lễ bế mạc:


NSƯT Lê Chức, phó chủ tịch hội NSSKVN, phát biểu


NSƯT, Đạo diễn Trần Minh Ngọc Chủ tịch Hội đồng Giám khảo đọc
Báo cáo tổng kết nghệ thuật Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần III - 2018NSƯT Nguyễn Văn Bộ phát biểu
Trao giải thưởng cho các Vở diễn, cá nhân, đạo diện và các nghệ sĩ tham gia liên hoan
Các tiết mục nghệ thuật biểu diễn tại Lễ bế mạc Liên hoan

Hội NSSKVN

Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn