Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Bế mạc trại sáng tác kịch bản sân khấu về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”

05/10/2016 1:28:01 CH

Tối 4-10, tại thị xã Sầm Sơn, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, Bộ Công an tổ chức bế mạc trại sáng tác kịch bản sân khấu về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”.

Đại diện Tổng cục Chính trị Bộ Công an trao Bằng khen
 cho các tác giả có đóng góp vào thành công của trại sáng tác.

Dự bế mạc có các đồng chí: Trung tướng, PGS, TS Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị Công an nhân dân; Thiếu tướng Trịnh Xuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh Thanh Hóa; đại diện một số trại giam trên địa bàn tỉnh.

Trại sáng tác kịch bản sân khấu năm 2016 đã được triển khai thực hiện đúng chương trình kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, thiết thực và hiệu quả. Bằng sức lao động, sáng tạo nghệ thuật của các tác giả, những thành tích, chiến công, những hy sinh thầm lặng của cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân, các cán bộ quản lý trại giam ngày đêm tận tâm với công việc cải tạo, giáo dục giúp phạm nhân sớm trở thành những người tốt, người lương thiện, có ích cho xã hội đã được các tác giả phản ánh chân thực, sinh động trong các tác phẩm sân khấu. Trong 2 tuần sáng tác, với 21 tác phẩm kịch bản sân khấu đã góp phần xây dựng hình ảnh cao đẹp về người chiến sỹ Công an nhân dân "vì nước quên thân, vì dân phục vụ". Các tác phẩm sáng tác lần này là nguồn kịch bản cho Đoàn Kịch nói Công an nhân dân, các Nhà hát trên toàn quốc tổ chức dàn dựng và biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sỹ và công chúng, làm phong phú, đa dạng cho Liên hoan Sân khấu về hình tượng người chiến sỹ công an nhân dân lần thứ IV do Bộ Công an phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.   

Nhân dịp này, đại diện Tổng cục Chính trị Bộ Công an đã trao Bằng khen cho các tác giả, cá nhân và tập thể có đóng góp vào thành công của trại sáng tác. 
 
Ngọc Anh / baothanhhoa.vn
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn