Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cử Nghệ sĩ đi thực tế sáng tác tại Trường Sa

17/04/2017 10:15:39 CH

Được sự tạo điều kiện của Cục Tuyên huấn, Tổng Cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã cử NSND Tạ Duy Ánh và Tác giả Trần Thanh Hà (là Hội viên Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam) tham gia chuyến đi thực tế sáng tác tại Trường Sa từ ngày 03 đến ngày 12/4/2017.

Chuyến đi với các nội dung:
- Kiểm tra, nắm tình hình tư tưởng đời sống và hoạt động, trao đổi kinh nghiệm với cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên các đảo, nhà giàn DK1.
- Thăm, tặng quà, biểu diễn, giao lưu văn hóa, văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ, các hộ dân tại các đảo, điểm đảo, nhà giàn DK1.
- Tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống (Lễ tưởng niệm, chào cờ, phóng sự, tin, bài, ảnh…), sáng tác của các văn nghệ sĩ.

Tổng hành trình trên 3000 hải lý, tới 5/9 đảo nổi, 4/12 đảo chìm, 1 khu nhà giàn trong thời gian 10 ngày hải trình.

Trong chuyến công tác hoạt động sáng tác văn học nghệ thuật đã được các thành viên sôi nổi hưởng ứng, với 13 ca khúc, 52 bài thơ, 6 chương trình  phát thanh nội bộ, 15 chương trình giao lưu văn nghệ, hàng ngàn bức ảnh, ký họa chân dung đã phản ánh tình yêu biển đảo, yêu quê hương, đất nước, thể hiện tình cảm của Đoàn công tác, đặc biệt của đội ngũ văn nghệ sĩ với các cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên đảo và nhà giàn DK 1/19.


NSND Tạ Duy Ánh cùng các chiến sĩ.

Hội NSSKVN
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn