Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Hội ngộ xúc động của các thế hệ nghệ sĩ xiếc Việt Nam

17/01/2019 11:33:41 CH

Ngày 16.1, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã tổ chức một buổi hội ngộ các thế hệ nghệ sĩ của Liên đoàn Xiếc VN nhân dịp 63 năm Ngày thành lập Liên đoàn Xiếc Việt Nam tại Rạp xiếc Trung Ương, Hà Nội.

Có rất nhiều những tên tuổi NSND, NSƯT nổi tiếng là nguyên lãnh đạo của Liên đoàn Xiếc, những nghệ sĩ tên tuổi đã đặt nền móng xây dựng ngành xiếc VN... như NSND Lưu Phúc, NSND Vũ Ngoạn Hợp, NSƯT Tạ Duy Nhẫn, NSƯT Hoàng Minh Khánh...


Cuộc gặp gỡ tri ân giữa các thế hệ nghệ sĩ đang hoạt động
với thế hệ các nghệ sĩ đã nghỉ hưu

Các thế hệ nghệ sĩ đã cùng dâng hương trước tượng đài cố NSND Tạ Duy Hiển được đặt trước cửa Rạp xiếc Trung ương. NSND Tạ Duy Hiển người được coi đã sáng lập ngành xiếc Việt Nam hiện đại.  Các nghệ sĩ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã biểu diễn một chương trình chào mừng, tri ân các thế hệ nghệ sĩ xiếc đi trước. Tại lễ kỷ niệm, NSND Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên Đoàn Xiếc Việt Nam đã khẳng định ngành xiếc phát triển như ngày hôm nay là do các thế hệ nghệ sĩ của ngành xiếc đã cùng nhau đoàn kết vượt khó, giữ nghề bằng tài năng và tâm huyết sáng tạo. “Cuộc gặp gỡ tri ân này giúp cho các thế hệ nghệ sĩ trẻ hôm nay của Liên đoàn Xiếc Việt Nam có dịp nhìn lại những tấm gương yêu nghề của cha anh để cùng nhau nỗ lực, học tập, rèn nghề”, NSND Tạ Duy Ánh nhận định.


Đại diện Công đoàn Bộ VHTTDL trao tặng cờ của
Công đoàn Viên chức VN cho Liên đoàn Xiếc Việt Nam 


NSND Tạ Duy Ánh, Giám đốc trao tặng Kỷ niệm chương
cho các đối tác và khách hàng thân thiết

Tại lễ kỷ niệm 63 năm thành lập, Công đoàn Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã đón nhận cờ cho đơn vị có thành tích xuất sắc do Công đoàn Viên chức VN trao tặng năm 2018. Nhân dịp này, Liên đoàn Xiếc Việt Nam cũng đã trao tặng Kỷ niệm chương cho các đối tác và khách hàng thân thiết.


Chương trình biểu diễn chào mừng


Buổi gặp gỡ tri ân tại lễ kỷ niệm 63 năm Liên đoàn Xiếc Việt Nam
diễn ra vô cùng ấm áp, xúc động

Tại Lễ kỷ niệm, NSƯT Tống Toàn Thắng, Phó Giám đốc đã công bố kế hoạch các chương trình và sự kiện nghệ thuật sẽ diễn ra trong năm 2019 tại Rạp xiếc Trung ương. Cụ thể gồm các chương trình: Chương trình khai xuân Tết Heo vàng du Xuân (diễn ra vào 15h00 ngày 7.2, tức mùng 2 tết Nguyên đán), Chương trình nghệ thuật Những cánh hồng bay chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, Hội nghị khách hàng năm 2019 (ngày 19.4), Chương trình Gala Xiếc ba miền lần thứ 2 (27.4), Chương trình kỷ niệm 65 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ Sống mãi với Điện Biên (7.5), Chương trình Tết thiếu nhi 1.6 (từ 25.5 đến 3.6), Chương trình Đi cùng năm tháng số 2 kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ (27.7), Chương trình chào mừng Quốc khánh 2.9, Chương trình Vui tết Trung thu (8.9 đến 15.9), Chương trình Hà Nội của những giấc mơ diễn kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô 10.10, Gala xiếc quốc tế  (Tháng 11.2019), Chương trình Vui Noel và chào đón năm mới 2020 (Tháng 12.2019). Hiếm có đơn vị, nhà hát nghệ thuật nào của Hà Nội có được một kế hoạch tổ chức  và chương trình biểu diễn phong phú, đa dạng như Liên đoàn Xiếc VN. Việc lập kế hoạch biểu diễn cả năm, tổ chức hội nghị khách hàng, liên tiếp cho ra những chương trình mới phù hợp với từng ngày lễ, kỷ niệm của cả nước... là những nỗ lực đáng ghi nhận đối với Liên đoàn Xiếc Việt Nam trong việc xây dựng thương hiệu nghệ thuật.

P.V / baovanhoa.vn
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn