Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Hội thảo “Nhà viết kịch Lưu Quang Vũ với Sân khấu đương đại Việt Nam”

15/08/2018 11:43:18 SA

Sáng nay, Hội NSSKVN tổ chức Hội thảo “Nhà viết kịch Lưu Quang Vũ với Sân khấu đương đại Việt Nam” nhằm tưởng nhớ 30 năm ngày mất của Ông (1988 – 2018).

 Bài tham luận: "Hội NSSKVN với Nhà viết kịch Lưu Quang Vũ"

Lưu Quang Vũ (1948 – 1988) được Nhà nước truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật trên lĩnh vực sân khấu đợt 2 năm 2000.

Hội thảo là hoạt động mang ý nghĩa tri ân những đóng góp và thành tựu mà Nhà viết kịch Lưu Quang Vũ đã cống hiến cho sự nghiệp phát triển nền Sân khấu đương đại Việt Nam.


Chủ tịch Hội NSSKVN, NSND Lê Tiến Thọ phát biểu khai mạc

Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được 25 tham luận của các Nhà nghiên cứu lý luận Sân khấu, các Nghệ sĩ, Đạo diễn, những đồng nghiệp cùng thế hệ với Nhà viết kịch Lưu Quang Vũ. Nội dung các tham luận xoay quanh: những đánh về đóng góp riêng biệt của Nhà viết kịch Lưu Quang Vũ với nền Sân khấu đương đại Việt Nam; những cảm nhận về các tác phẩm sân khấu nhiều tính dự báo và sâu sắc hiện thực đời sống của Nhà viết kịch Lưu Quang Vũ với những giá trị Chân, Thiện, Mỹ; những phân tích, tìm tòi về quan điểm Nhân sinh quan của Nhà viết kịch Lưu Quang Vũ trong mỗi tác phẩm ...

Một số hình ảnh tại Hội nghị:


Phó chủ tịch Hội, NSƯT Lê Chức


PGS. TS Phan Trong Thưởng phát biểu tại Hội thảo
Văn phòng Hội
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn