Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Hội thi “Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc” năm 2017

20/10/2017 9:47:29 CH

Hội thi “Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc” năm 2017 do Bộ VHTTDL tổ chức sẽ chính thức khai mạc vào ngày mai 21/10 tại Khánh Hòa.

Hoạt động này được tổ chức với mục đích động viên, khuyến khích học sinh, sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, sáng tạo, nâng cao kỹ thuật biểu diễn, đạo đức nghề nghiệp và học hỏi kinh nghiệm trong các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật; phát hiện những tài năng trẻ để có kế hoạch đào tạo tại các lớp tài năng hoặc cử đi đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn ở trong nước và nước ngoài nhằm bổ sung nguồn lực lượng cán bộ giảng dạy, nghệ sĩ giỏi phục vụ cho sự nghiệp phát triển văn hóa nghệ thuật của đất nước. Hội thi “Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc” được Bộ VHTTDL tổ chức từ ngày 21/10 đến 27/11 tại tỉnh Khánh Hòa.

Hội thi cũng là dịp để đánh giá chất lượng đào tạo của các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật; tạo điều kiện để các cơ sở đào tạo trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, tìm ra giải pháp nâng cao năng lực, chất lượng đào tạo, hợp lý cơ cấu đào tạo đáp ứng nhu cầu của ngành và toàn xã hội. Hội thi là cơ hội vinh danh công lao các thầy cô giáo trong việc đào tạo, bồi dưỡng các tài năng trẻ.

Được biết, Hội thi năm nay có 40 cơ sở đào tại, tham gia thi ở các thể loại: Nghệ thuật sân khấu Tuồng, Chèo, Cải lương, Dân ca, Nhã nhạc, Kịch nói, Xiếc, Ca, Múa, Nhạc (truyền thống và đương đại)… Về hình thức, biểu diễn dưới dạng tiết mục cá nhân và tập thể, trích đoạn; độc tấu, đơn ca, song ca, tốp ca, hòa tấu, dàn nhạc, có trọng tâm cho đối tượng dự thi tài năng.

Theo Ban tổ chức, tiêu chí đánh giá chấm điểm cho tài năng biểu diễn, sáng tác của các thí sinh dự thi trong các tiết mục thi, chương trình dự thi, thể hiện: Nội dung, chủ đề, tư tưởng tác phẩm dự thi rõ ràng, trong sáng; kỹ thuật biểu diễn, sáng tác, sáng tạo, điêu luyện, kỹ thuật cá nhân, bộc lộ được tài năng, đúng phong cách và thể loại dự thi.

Hội thi “Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc năm 2017” được thực hiện theo Quyết định số 3625/QĐ-BVHTTDL ngày 26/9/2017 của Bộ trưởng Bộ VHTTDL./.

Lan Hương / bvhttdl.gov.vn
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn