Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Khai mạc trại sáng tác kịch bản sân khấu về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”

22/09/2016 9:58:31 CH

Thực hiện Kế hoạch số 87/KH-BCA-X11 ngày 05/4/2016 của Bộ Công an, sáng 22-9, tại thị xã Sầm Sơn, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân tổ chức khai mạc trại sáng tác kịch bản sân khấu về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”.

Dự khai mạc có các đồng chí: Trung tướng, PGS, TS Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị Công an nhân dân; Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn; NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh Thanh Hóa.


Lễ khai mạc trại sáng tác kịch bản sân khấu về đề tài
 “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”.

Mảng đề tài vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống luôn nằm trong dòng chảy của nền văn học, nghệ thuật cách mạng Việt Nam, được các tác giả chuyên nghiệp về lĩnh vực sân khấu, phim truyện, phim truyền hình trong cả nước quan tâm. Việc tổ chức trại sáng tác kịch bản sân khấu là dịp để các tác giả có điều kiện thâm nhập thực tế, tìm hiểu sâu về các lĩnh vực hoạt động của lực lượng Công an nhân dân trên trận tuyến bảo vệ an ninh trật tự.

Đây sẽ là cơ hội cho sự ra đời những tác phẩm có giá trị cao về tư tưởng, nghệ thuật, đi vào lòng người, phản ánh sinh động tinh thần đoàn kết, mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh cao đẹp của người cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Tham gia trại sáng tác có 21 tác giả, trong đó nhiều tác giả có những tác phẩm về đề tài công an nhân dân như nhà văn Chu Lai, Nguyễn Đăng Chương, Ngọc Thụ… Trại sáng tác diễn ra từ ngày 22-9 đến 5-10. 

Ngọc Anh / baothanhhoa.vn
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn