Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Kỷ niệm 65 năm thành lập Nhà hát Kịch Việt Nam và đón nhận Huân chương Llao động Hạng Nhất

25/11/2017 2:15:58 CH

Nhà hát Kịch Việt Nam (tiền thân là Đoàn văn công Trung ương) được thành lập năm 1952 tại chiến khu Việt Bắc. 65 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay Nhà hát Kịch Việt Nam có hơn 15 thế hệ diễn viên kế tiếp nhau với hơn 25 NSND, 58 NSƯT và tự hào là “Cánh chim đầu đàn” là “Anh cả đỏ” của nền nghệ thuật sân khấu kịch nói Việt Nam.

65 năm qua, Nhà hát Kịch Việt Nam đã tạo ra những thế hệ nghệ sỹ lừng danh - một thế hệ vàng của sân khấu kịch nói Việt Nam, với những tên tuổi lừng lẫy như NSND Thế Lữ, NSND Song Kim, NSND Đào Mộng Long, NSND Nguyễn Đình Nghi... đến các thế hệ kế tiếp như NSND Trọng Khôi, NSND Trần Tiến, NSND Doãn Hoàng Giang, NSND Thế Anh, NSND Đoàn Dũng, NSND Doãn Châu, NSND Phạm Thị Thành, NSƯT Nguyệt Ánh, NSƯT Hà Văn Trọng, NSƯT Mỹ Dung, NSƯT Phạm Bằng, NSƯT Quang Thái, NSƯT Tú Mai… và thế hệ nghệ sĩ hôm nay còn đang sung sức trên sàn diễn như: NSND Lan Hương, NSND Anh Tú, NSND Tuấn Hải, NSND Lệ Ngọc, NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Lâm Tùng và và nhiều nghệ sỹ trẻ tài năng khác.

Trải qua 65 năm, Nhà hát Kịch Việt Nam đã dàn dựng và biểu diễn thành công hàng trăm vở diễn, trong đó những vở diễn như “Lu – Ba”, Khúc thứ ba bi tráng”, “Bài ca Điện Biên”, “Hồn Trương Ba – da hàng thịt”, “Nghêu, sò, ốc, hến” … là những vở diễn tiêu biểu, được khán giả trong nước cũng như công chúng nước ngoài đón nhận nồng nhiệt. Đây cũng là những vở diễn gây được tiếng vang lớn trong những kỳ Liên hoan Sân khấu Quốc tế.

Nối tiếp truyền thống cha anh, các diễn viên của Nhà hát Kịch Việt Nam hôm nay cũng đã cố gắng nỗ lực hết sức mình trong từng vai diễn. Trên thực tế, những vở diễn của Nhà hát Kịch Việt Nam tạo được dấu ấn tốt đẹp trong lòng khán giả yêu sân khấu như: “Mỹ nhân và anh hùng”, “Đêm của bóng tối”, “Chia tay hoàng hôn”, “Đi tìm điều không mất”, “Tai biến”, “Lâu đài cát”, “Bão tố Trường Sơn” và đặc biệt là những kiệt tác sân khấu và văn học như “Kiều”, “Hamlet”, “Romeo và Juliet”, “Hồng lâu mộng”…

Một số hình ảnh tại buổi Họp báo


CHƯƠNG TRÌNH CHÀO MỪNG LỄ KỶ NIỆM 65 NĂM THÀNH LẬP NHÀ HÁT KỊCH VIỆT NAM

(Thời gian: 09h00, ngày 14/12/2017 tại Nhà hát Lớn Hà Nội)

  1. Chiếu phim tư liệu về Nhà hát
  2. Chương trình nghệ thuật: Biểu diễn trích đoạn “Romeo và Juliet”
  3. Diễn văn của Lãnh đạo Nhà hát
  4. Tặng hoa Nguyên lãnh đạo Nhà hát Kịch Việt Nam
  5. Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng NhấtLỊCH DIỄN CHÀO MỪNG LỄ KỶ NIỆM 65 NĂM THÀNH LẬP NHÀ HÁT KỊCH VIỆT NAM (từ 08/12 đến 22/12/2017)

Ngày

Vở diễn

Địa điểm

08/12

“Hồng lâu mộng”

Nhà hát Kịch Việt Nam

09/12

“Hồng lâu mộng”

Nhà hát Kịch Việt Nam

10/12

“Lão hà tiện”

Nhà hát Kịch Việt Nam

11/12

“Lão hà tiện”

Nhà hát Kịch Việt Nam

14/12

“Kiều”

Nhà hát Lớn Hà Nội

15/12

“Romeo và Juliet”

Nhà hát Kịch Việt Nam

16/12

“Romeo và Juliet”

Nhà hát Kịch Việt Nam

17/12

“Bão tố Trường Sơn”

Nhà hát Kịch Việt Nam

21/12

“Bão tố Trường Sơn”

Nhà hát Kịch Việt Nam

22/12

“Bão tố Trường Sơn”

Nhà hát Kịch Việt Nam


Nhà hát Kịch Việt Nam 
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn