Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Kỳ vọng mới cho ảo thuật Việt

25/07/2018 9:53:22 CH

Thực hiện một màn trình diễn nguy hiểm chưa từng có trên sân khấu ảo thuật Việt và thế giới cũng hiếm người dám, “soái ca ảo thuật” Đức Joker đã mang đến cho ảo thuật Việt một sắc màu mới mẻ và độc đáo.

Trong đêm Chung kết Ảo thuật siêu phàm vừa phát sóng trên kênh VTV3, Đức Joker đã khiến tất cả khán giả phải “đau tim” vì sự nguy hiểm của phần trình diễn. Trong vai chàng ảo thuật gia trong quán bar, Đức Joker bắt đầu dẫn dắt người xem vào thế giới của phép màu bằng những trò ảo thuật nhỏ, cận cảnh, nhưng sau đó, anh đột ngột đưa khán giả đến với một phần trình diễn không phải mẹo, mà là trò chơi - một trò chơi cực kỳ nguy hiểm. Đây là màn diễn mạo hiểm ở Việt Nam chưa một ai dám thực hiện và trên thế giới cũng rất hiếm người dám làm.

Kỳ vọng mới cho ảo thuật Việt
Đức Joker.

Mặc chiếc áo bó toàn thân, cả chân lẫn tay, rồi trói chân treo ngược trần sân khấu, nơi có bàn chông đang chờ sẵn. Đức Joker chỉ có 50 giây để thoát thân, trước khi bàn chông sập lại. Và anh đã khiến tất cả những người chứng kiến nín thở, “đứng tim” theo nhịp đồng hồ đếm ngược… Dù thoát được sự nguy hiểm trong tích tắc, nhưng cú ngã từ độ cao 2,5 mét xuống mặt sân khấu cũng khiến Đức Joker bị thương ở cánh tay, bong gân ở cổ tay, phải băng bó sau đó.

Đức Joker cho biết, màn ảo thuật của anh có tên “Jaw Death”, có nghĩa là Hàm cá mập chết. Nguồn cảm hứng để anh thực hiện màn diễn này là ảo thuật gia nổi tiếng thế giới người Canada Darcy Oake. Đây là màn diễn cần không chỉ sự nhanh nhạy, khéo léo mà tiêu tốn cơ bắp và thể lực của ảo thuật gia. Để thực hiện được, Đức Joker phải tự rèn sức lực của bản thân, rèn sự chịu đựng khi bị dốc ngược toàn thân, máu dồn xuống não trong khoảng thời gian dài. Bên cạnh đó, phải là một “tinh thần thép” để có thể bình tĩnh, làm chủ mọi tình huống rủi ro ko lường trước.

Để bắt tay thực hiện “Jaw Death”, Đức Joker đã đưa ý tưởng và phối hợp với các kỹ sư cơ khí chế tạo ra đạo cụ đặc biệt. Tiếp đó, anh tham khảo ý kiến của nhiều anh em trong nghề, trong đó có ảo thuật gia quốc tế Palmas Nguyên, rồi tập luyện theo kinh nghiệm. “Chuyện ngã bầm dập là thường xuyên. Có lần tôi còn suýt bị nguy hiểm đến tính mạng khi tập quá sức. Nhưng cuối cùng tôi cũng nắm bắt được cái hay và làm chủ được trò diễn để có thể tự tin mang lên sân khấu Ảo thuật siêu phàm”.

Trước đêm Chung kết Ảo thuật siêu phàm, Đức Joker chưa từng biểu diễn màn Jaw Death. Chia sẻ về việc bất chấp thử thách để thực hiện bài diễn có thể phải đổi bằng máu và cả tính mạng, Đức Joker nói: “Tôi muốn thử thách bản thân với tiết mục khó mà từ trước tới nay ở Việt Nam chưa có một ảo thuật gia nào làm được. Đồng thời, tôi muốn khán giả Việt được xem các màn ảo thuật hiếm cũng như muốn chứng minh rằng ảo thuật gia Việt có thể làm được những màn diễn hay và khó”...

Khi chuẩn bị để tranh tài trong đêm Chung kết Ảo thuật siêu phàm, nhiều người- trong đó có cả các nghệ sĩ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam- cũng khuyên Đức Joker nên thực hiện bài diễn của mình ở độ cao 2 mét, nhưng anh quyết định để độ cao 2,5 mét. “Vì chiều cao đó đạt được hiệu ứng tốt nhất cho khán giả. Tôi cũng xác định sẽ chịu tổn thương khi ở độ cao này. Quả thực là tôi đã bị thương, nhưng mà nó vẫn còn nhẹ so với tôi nghĩ”- anh nói.

Đức Joker tên thật là Trần Anh Đức, sinh năm 1988 ở Hải Phòng. Anh được ảo thuật gia nổi tiếng người Pháp Henry nhận làm học trò khi mới 9 tuổi và bài học đầu tiên anh được người thầy truyền dạy là ảo thuật với những đồng xu. Tham gia sân chơi ảo thuật lớn nhất từ trước tới nay trên sóng truyền hình Việt và giành được thành tích đáng kể với điểm số cao thứ 3, Đức Joker cho biết, đây sẽ là bệ phóng để anh tiếp tục bứt phá, khẳng định mình trong nghề. 

“Tôi muốn khán giả trong nước cũng như quốc tế thấy rằng ảo thuật Việt có nhiều sự đổi mới và đặc biệt, có nhiều ảo thuật gia giỏi. Và tôi cũng rất muốn mình là một trong những ảo thuật gia được thế giới nhắc đến”- Đức Joker chia sẻ.

Vũ Trần / daidoanket.vn
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn