Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Liên hoan sân khấu Dù Kê Khmer diễn ra tại Sóc Trăng

26/06/2013 9:48:08 SA

Thay đổi so với kế hoạch ban đầu, Liên hoan sân khấu Dù Kê Khmer lần thứ nhất sẽ diễn ra tại tỉnh Sóc Trăng vào tháng 11/2013.

Mục đích của cuộc liên hoan đặc biệt này là giới thiệu nghệ thuật Dù kê độc đáo của dân tộc Khmer Nam bộ tới công chúng trong và ngoài nước.

/data/article/mainimages/saveimages/04-nghe-thuat-19011-450-10517.jpg
Nghệ thuật Dù kê độc đáo của dân tộc Khmer Nam bộ

Dù kê là kịch hát truyền thống của nghệ thuật sân khấu hát và múa của người Khmer tại Nam bộ. Mang kết cấu giống tuồng dài và cải lương của người Kinh, Dù kê từ lâu là món ăn tinh thần không thể thiếu người Khmer Nam bộ trong các dịp lễ hội, đám cưới.

Liên hoan Sân khấu Dù kê Khmer cũng là dịp để các nghệ sỹ gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm bảo tồn và phát huy các loại hình nghệ thuật truyền thống của Việt Nam.

NSND Lê Chức – Phó Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam – cho biết: Hiện đã có 10 đơn vị nghệ thuật thuộc các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đăng ký tham gia liên hoan.

Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam khuyến khích các đơn vị dựng các tác phẩm có chủ đề nhân văn, yêu nước, cuộc chiến tranh chống giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cuộc sống sinh động thời hội nhập… Đặc biệt khuyến khích các vở có nội dung về cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn