Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Liên hoan Sân khấu Quốc tế Thử nghiệm lần thứ IV

04/12/2018 6:54:15 CH

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ giao cho Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm tổ chức định kỳ 3 năm một lần.

Năm 2019 là lần thứ IV Liên hoan Quốc tế Sân khấu thử nghiệm được tổ chức tại Hà Nội. Hân hạnh gửi tới các đơn vị nghệ thuật, các Nghệ sĩ, các bạn đồng nghiệp trên toàn thế giới về Thông báo mời đăng ký tham dự Liên hoan Quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ IV, Hà Nội - 2019.

Thông qua việc tổ chức Liên hoan, giới Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam có thêm cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị nghệ thuật, các Nghệ sĩ trong nước và quốc tế tham gia, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần giao lưu hội nhập, phát triển văn hóa, nghệ thuật đáp ứng yêu cầu xây dựng phát triên của đất nước.

1.Thời gian, địa điểm.
- Thời gian: Tháng 10 năm 2019.
- Địa điểm: Thủ đô Hà Nôi, Việt Nam.

2.Quy mô tổ chức.
Liên hoan quy tụ những vở diễn mang tính thử nghiệm nghệ thuật của các đơn vị nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp của Việt Nam và quốc tế.
Ngoài các chương trình biểu diễn chính thức, Ban tổ chức Liên hoan còn tổ chức Hội thảo trao đổi học thuật về các vở diễn; tổ chức cho các đơn vị nghệ thuật tham gia biểu diễn phục vụ khán giả tại Thủ đô Hà Nội và các địa phương, kết hợp tham quan.

3. Đối tượng tham gia Liên hoan.
- Các đơn vị, các cá nhân Nghệ sĩ sân khấu quốc tế đáp ứng được tiêu chí của Liên hoan đều có thế đăng ký tham dự và phải gửi đường link vở diễn (hoặc đĩa VCD, DVD ghi hình vở diễn), thông tin đầy đủ về thành phần sáng tạo vở diễn, kịch bản bằng tiếng Anh gửi tới Ban Tổ chức theo đúng quy định.
- Các đơn vị, các cá nhân có vở diễn được mời phải chấp nhận điều kiện sân khấu sẵn có ở Việt Nam. Ban tổ chức không hỗ trợ các đạo cụ đặc biệt của vở diễn được chọn, đề nghị các đơn vị, các cá nhân tự túc.

4. Tiêu chí vở diễn tham dự Liên hoan.
- Kịch bản của các loại hình Nghệ thuật Sân khấu phải có thời lượng để biểu diễn tối thiểu 70 phút, tối đa không quá 120 phút (kể cả nghỉ giải lao); riêng Nghệ thuật Múa rối, Xiếc tính thời gian theo tiết mục.
- Các kịch bản tham dự Liên hoan phải có sự tìm tòi khám phá mới, có tính thử nghiệm trong quá trình sáng tạo nghệ thuật của các thành phần như: Biên kịch; Đạo diễn; Thiết kế mỹ thuật; Diễn xuất; Âm thanh; Ánh sang; Âm nhạc; Kỹ thuật; Nghệ thuật hình thể và những yếu tố nghệ thuật khác.
- Những thử nghiệm trong mỗi kịch bản phải mang tính hiệu quả về nội dung và chất lượng nghệ thuật phù hợp với thuần phong, mỹ tục của mỗi quốc gia, hướng tới khán giả với những giá trị Chân - Thiện - Mỹ.

5. Chế độ đi lại, ăn, ở.
- Số lượng Nghệ sĩ và thành phần đoàn nghệ thuật quốc tế được Ban tổ chức lo bảo hiểm, ăn, ở, đi lại tại Việt Nam trong thời gian diễn ra Liên hoan không quá 10 người (từ người thứ 11 trở đi phải tự lo kinh phí ăn, ở, bảo hiểm cho số người vượt quá quy định).
- Các Nghệ sĩ và thành phần đoàn nghệ thuật quốc tế tự lo chi phí hành trình đi, về quốc tế.

6. Cơ cấu giải thưởng của Liên hoan.
- Vở diễn: Tổng số giải thưởng vở diễn không vượt quá 35% tổng số vở diễn tham dự Liên hoan.
- Diễn viên: Tổng số giải thưởng của diễn viên không vượt quá 35% tổng số diễn viên có tên tham gia trong các vở diễn.
- Thành phần sáng tạo: Ngoài các giải thưởng Huy chương Vàng, Huy chương Bạc cho Vở diễn và Diễn viên, Ban Tổ chức trao giải Huy chương Vàng cho: Tác giả, Đạo diễn, Nhạc sĩ, Họa sĩ, Âm thanh ánh sáng ... có những sáng tạo độc đáo theo quy chế của Liên hoan.
- Ban Tổ chức tặng Cúp Liên hoan (có kèm phần thưởng) cho các đơn vị nghệ thuật, Nghệ sĩ tham gia đạt thành tích cao.

7. Bản quyền tác phẩm.
- Ban Tổ chức được ghi hình các chương trình, vở diễn tham dự Liên hoan và phát trên truyền hình mà không phải trả tiền bản quyền.
- Các đơn vị, cá nhân tham dự Liên hoan phải chịu trách nhiệm về bản quyền đối với tác phấm tham dự Liên hoan.

8. Kế hoạch tổ chức Liên hoan.
- Tháng 11 năm 2018: Gửi Thông báo mời các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế tham dự.
- Tháng 12 năm 2018: Tiếp nhận đăng ký của các đơn vị nghệ thuật trong nước và quốc tế.
- Ngày 30/5/2019: Hạn cuối nhận đăng ký của các đoàn nghệ thuật quốc tế.
- Tháng 7 năm 2019: Gửi Thư mời chính thức đối với đoàn nghệ thuật quốc tế có tác phẩm được Hội đồng nghệ thuật của Ban Tổ chức liên hoan lựa chọn.
- Tháng 10 năm 2019: Khai mạc Liên hoan (Ngày cụ thể sẽ được thông báo trong Thư mời chính thức).

Địa chỉ liên lạc: 
Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam (Vietnamese Center of ITI)
- Số 51 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội, Việt Nam.

Người liên lạc: 
Mrs. Ha Tu Anh
- Deputy Manager of Foreign Affairs and Information Department of VSAA and Vietnam ITI
- Điện thoại: +84.243.9434115 / +84.904.411.179 
- Email: skviet1957@gmail.com.
- Website: sankhau.com.vn

Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn