Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Mở trại viết hưởng ứng cuộc thi lớn

19/10/2016 9:28:39 SA

Ngày 17-10 tại Nhà sáng tác Tam Đảo (Vĩnh Phúc) của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL), tạp chí Văn nghệ quân đội phối hợp Trung tâm hỗ trợ sáng tác VHNT thuộc Bộ khai mạc trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng”.

Đặt trọng tâm viết về những người chiến sĩ trong công cuộc giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hôm nay, trại sáng tác lần này nhằm động viên các tác giả, khai thác các tác phẩm mới, hay để hưởng ứng cuộc thi thơ trên tạp chí Văn nghệ quân đội (2015-2016).Đây là cuộc thi chào mừng kỷ niệm 60 năm tạp chí ra số đầu tiên (1-1957 – 1-2017), đang diễn ra trong gần hai năm qua, thu hút đông đảo các tác giả từ chuyên nghiệp đến không chuyên trong cả nước với nội dung đề tài, bút pháp đa dạng xung quanh đề tài lực lượng vũ trang, chiến tranh cách mạng. Song song với cuộc thi, tạp chí cũng đã tổ chức hai trại sáng tác tại Đại Lải (Vĩnh Phúc) năm 2015 và Đà Nẵng vào đầu năm 2016 để khai thác, cung cấp thêm các tác phẩm có chất lượng tốt tham dự cuộc thi.

Theo nhà thơ Đoàn Văn Mật – biên tập viên Ban thơ của tạp chí, tham dự trại có 15 nhà thơ, tác giả từ nhiều tỉnh thành như Điện Biên, Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, TP Hồ Chí Minh… Cao tuổi nhất trại là nhà thơ Đàm Khánh Phương, 73 tuổi, trẻ nhất là tác giả Hoàng Thúy từ Quảng Bình, sinh năm 1992. Các tác giả đã bắt đầu làm việc tại trại từ ngày 15-10. Trại sẽ bế mạc vào ngày 29-10.

Với trại sáng tác lần này, đại tá – nhà văn Nguyễn Bình Phương – Tổng Biên tập tạp chí Văn nghệ quân đội khuyến khích: Ban tổ chức không bó hẹp đề tài, và đón nhận các thể loại, hình thức, thủ pháp thơ cùng những thể nghiệm mới với mong muốn có được những bài thơ mới nhất, hay nhất của mỗi tác giả trong thời điểm hiện tại, góp phần nâng cao chất lượng cuộc thi thơ của tạp chí.

Dương Xuân / nhandan.com.vn
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn