Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Nghệ sĩ cải lương Vũ Minh Vương hôn mê

10/06/2013 9:51:01 SA

Anh bị xuất huyết não, dẫn đến hôn mê sâu và tình trạng rất nguy kịch, hiện được điều trị tại Bệnh viện 115.

Theo tin từ chị Ngọc Oanh, vợ của nghệ sĩ Vũ Minh Vương, lúc 2h sáng 9/6, anh bị ói ra máu, khó thở. Gia đình và hàng xóm đã đưa anh vào cấp cứu tại Bệnh viện 115. Các bác sĩ đã chẩn đoán anh bị xuất huyết não, dẫn đến hôn mê sâu, hiện rất nguy kịch.


Nghệ sĩ Vũ Minh Vương và Chí Hải trong chương trình tái diễn vở
Tiếng sáo đêm trăng (ảnh Thanh Hiệp).


Cách đây không lâu, nghệ sĩ Vũ Minh Vương nhập viện điều trị căn bệnh tai biến, tim mạch, sau đó anh được xuất viện và trở lại sàn diễn. Thế nhưng đến nay sức khỏe của anh đã suy giảm do đau dạ dày. Nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp biết tin đã vào bệnh viện thăm hỏi, một số khán giả hâm mộ thông qua trang web cải lương Việt Nam đã quyên góp tiền giúp đỡ anh. Chị Ngọc Oanh xúc động nói: “Cầu mong cho anh ấy vượt qua, các bác sĩ cho biết sẽ cố gắng hết sức để cứu anh ấy và đã truyền đến 4 bịch máu".

Nghệ sĩ Vũ Minh Vương là kép chánh của nhiều đoàn cải lương nổi tiếng những năm 1980 và đầu thập niên 1990. Anh từng đóng các vai quan trọng trên sân khấu đoàn: Khánh Hồng (An Giang), Sông Bé 1, 2, 3, Sông Bé Mới… Giai đoạn tên tuổi anh lừng lẫy nhất khi về diễn trên sân khấu Đoàn Sống Chung, hát chính với nghệ sĩ nhân dân Lệ Thủy và Đoàn cải lương Trúc Giang hát cặp với nghệ sĩ ưu tú Mỹ Châu. Đỉnh cao nghề nghiệp của Vũ Minh Vương là giai đoạn anh tham gia biểu diễn trên sân khấu các đoàn: Văn Công TP HCM, Hương Mùa Thu, Thanh Nga…trong các vở: Hoa độc trong vườn, Tiếng sáo đêm trăng…

Có giai đoạn anh tích lũy được vốn liếng đứng ra làm bầu sô trong thời gian 5 năm, dàn dựng và biểu diễn hơn 30 vở tuồng đạt doanh thu rất cao. Sau này khi sân khấu cải lương khó khăn, anh chuyển sang làm bầu các chương trình đại nhạc hội.

Nghề hát của anh tuột dốc khi sàn diễn tắt đèn, việc làm bầu gây ra biết bao lỗ lãi, mái ấm gia đình anh đổ vỡ, nợ nần chồng chất khiến anh lâm vào hoàn cảnh túng thiếu. nghệ sĩ ưu tú Thanh Thanh Tâm và Ban Ái hữu Hội Nghệ sĩ Sân khấu TP HCM từng tổ chức một suất hát gây quỹ trao tặng tiền cho anh trị bệnh ở lần nhập viện đầu tiên năm 2008.


Nghệ sĩ Vũ Minh Vương và soạn giả Ngọc Ẩn (ảnh Thanh Hiệp).

Sau đó, năm 2009, trong một đêm đi diễn bằng xe máy về, vì tránh một người điều khiển xe ngược chiều, nghệ sĩ Vũ Minh Vương bị tai nạn dẫn đến dập bán cầu trái, tích tụ máu bầm trong não, rơi vào trạng thái hôn mê phải nằm điều trị dài ngày tại Bệnh viện 115. Chị Ngọc Oanh khóc nức nở: “Cầu mong anh ấy sẽ giữ toàn sự sống, cho dù có nằm liệt một chỗ, tôi cũng sẵn sàng chăm sóc anh, miễn sao anh vẫn sống bên tôi”.

Chị Ngọc Oanh - vợ của nghệ sĩ Vũ Minh Vương, chăm sóc cho chồng trong lần
nhập viện năm 2008 (ảnh Thanh Hiệp).

Hơn 40 năm gắn bó với sân khấu, nghệ sĩ Vũ Minh Vương được khán giả yêu thích qua nhiều vai diễn thuộc sở trường kép mùi. Anh đặc biệt phù hợp với các nhân vật cổ trang thuộc thể loại tuồng hương xa, dã sử như: Thạch Sanh (Thạch Sanh - Lý Thông), Lưu Bình (Lưu Bình - Dương Lễ), Bình Thanh (Nữ chúa rừng xanh), Thạch Bảo (Gió chuyển mùa thương), Hạ Sơn (Cánh nhạn mùa xuân)… Anh còn nổi tiếng qua các vai diễn ca ngợi anh hùng lịch sử dân tộc như: Trần Bình Trọng (Lửa rừng dương), Ngô Quyền (Hoa độc trong vườn), Nguyễn Huệ (Mai đào chung sắc), Đinh Bộ Lĩnh (Cờ lau khởi nghiệp)…

Theo Người Lao Động
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn