Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Nghệ sĩ Pháp - Việt diễn nhạc kịch 'Hoàng hậu Frédégonde' ở TP HCM

14/10/2017 7:12:06 SA

Vở nhạc kịch được diễn trong hai ngày 20 - 21/10 tại Nhà hát TP HCM.

Vở Hoàng hậu Frédégonde do Caroline Blanpied đạo diễn, Patrick Souillot làm nhạc trưởng với sáu nghệ sĩ Pháp hát solo. Toàn bộ năm màn được biểu diễn bằng tiếng Pháp.

nghe-si-phap-viet-dien-nhac-kich-hoang-hau-fredegonde-o-tp-hcm
Dàn nhạc tập luyện cho vở kịch.

Đoàn diễn viên Pháp phối hợp cùng một số nghệ sĩ Việt Nam thực hiện vở kịch, trong đó nhạc trưởng Trần Nhật Minh làm trợ lý chỉ huy và dàn dựng hợp xướng. Các nghệ sĩ opera Đào Mác, Võ Nguyễn Thành Tâm, Vũ Minh Trí... góp mặt trong tác phẩm.

Hoàng hậu Frédégonde có bối cảnh nước Pháp thời tiền trung cổ. Frédégonde xuất thân là cô hầu của Audovera - vợ vua Hilperic. Bằng mưu mô hiểm độc, Frédégonde chinh phục tình cảm của Hilperic rồi xúi ông đưa Audovera vào tu viện. Nhờ vậy, Frédégonde trở thành hoàng hậu giàu có và quyền lực. Từ đó, trong cung xảy ra những cuộc tranh giành quyền lực đẫm máu giữa các phe phái.

Nghệ sĩ Sophie Leleu đảm nhiệm vai hoàng hậu Frédégonde 
trong vở nhạc kịch diễn tại TP HCM.

Nhạc kịch Hoàng hậu Frédégonde ban đầu do Ernest Guiraud soạn. Sau khi ông qua đời, đồng nghiệp Camille Saint-Saëns thực hiện tiếp. Theo nhà nghiên cứu Tim Doling, Camille Saint-Saëns hoàn thành tác phẩm khi đang chu du ở Côn Đảo, Việt Nam (năm 1895). Sinh thời, Camille Saint-Saëns đam mê khám phá. Ông từng tới Algeria, Colombo (Sri Lanka)...

Camille Saint-Saëns là một trong những nhà soạn nhạc quan trọng nhất của thời kỳ lãng mạn thế kỷ 19. Ông để lại hơn 300 tác phẩm, trong đó có 13 vở nhạc kịch, ba bản Oratorio, bốn bản Cantata, năm bản Concerto cho piano...

Như Anh / vnexpress.net
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn