Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam công diễn chương trình nghệ thuật "Lưỡng cực"

18/03/2019 10:28:34 CH

Hội tụ nhiều giá trị nghệ thuật độc đáo, "Lưỡng cực" có thể nói là chương trình chiều lòng được cả những khán giả khó tính nhất.


Với mong muốn công chúng được thưởng thức những chương trình có chất lượng nghệ thuật cao, mang giá trị đích thực và cũng để tôn vinh thành quả lao động nghệ thuật một cách đầy nhiệt huyết và nghiêm túc của các nghệ sĩ, Ban Giám đốc Nhà hát Ca, Múa, Nhạc Việt Nam đã tổ chức công diễn chương trình nghệ thuật "Lưỡng cực" vào 20h tối 16/3, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội).

"Lưỡng cực" một câu chuyện nói về triết lý nhân sinh của con người. Là con người thì ai cũng phải trải qua vòng đời sinh - lão - bệnh - tử và phải đối diện với muôn vàn tham sân si, hỉ nộ ái ố diễn ra trong cuộc sống. Tác giả kịch bản, Tổng đạo diễn Trường Bắc và ê kíp sáng tạo đã thông qua các hình thức nghệ thuật Ca, Múa, Nhạc để chuyển tải nội dung đó tới công chúng.Chương trình được dàn dựng dưới dạng phức hợp với 16 tiết mục, bao gồm múa, hát (đơn ca, hát Accabella), độc tấu đàn tranh, độc tấu tam thập lục, độc tấu đàn bầu, hòa tấu… Mỗi tiết mục nói lên một câu chuyện, chuyển tại một nội dung, một thông điệp khác nhau nhưng được nghệ sĩ Trường Bắc khéo léo gắn kết lại, tạo thành một kịch bản thống nhất.

Lần này chương trình có sự tham gia của đầy đủ các thế hệ của nhà hát với gần 100 diễn viên, nghệ sĩ, nhạc công, cả các nghệ sĩ đã có tên tuổi đến các nghệ sĩ hiện đảm trách các vị trí trong nhà hát, đã được khẳng định qua các cuộc thi chuyên nghiệp và các nghệ sĩ còn rất trẻ vừa rời khỏi ghế nhà trường. Kịch bản "Lưỡng cực" đa dạng nên có thể giúp mỗi nghệ sĩ tham gia bộc lộ được hết năng lực và tài năng của mình.

Thành công của "Lưỡng cực" còn đến từ hiệu ứng công nghệ 4.0. Hình ảnh sử dụng thiết kế 3D tạo sự sống động. Hình ảnh đẹp, sắc nét cộng với dàn âm thanh, ánh sáng hiện đại, sự "tính toán" chính xác và hợp lý của đạo diễn đã mang lại sự hoàn hảo cho các tiết mục.Nhận xét về chương trình nghệ thuật, chị Cao Thúy Hiền (Đống Đa, Hà Nội) nói: "Lưỡng cực" là một chương trình nghệ thuật "độc đáo" bởi nó là sự kết hợp hài hòa giữa ca, múa, nhạc. Sự chọn lựa các ca khúc, điệu múa, nhạc cụ, đến cách dàn dựng phối kết hợp giữa âm thanh, ánh sáng, thiết kế sân khấu,… đã làm cho chương trình nghệ thuật trở nên rất "đặc biệt".

Được biết, tại Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc đợt 2–2018 diễn ra tại Đà Nẵng tháng 8/2018, chương trình nghệ thuật "Lưỡng cực" của Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem nói chung và Hội đồng giám khảo nói riêng. Chương trình được đánh giá có chất lượng nghệ thuật cao, xứng tầm là chương trình của một nhà hát quốc gia – cánh chim đầu đàn của nền ca múa nhạc Việt Nam. Nhà hát đã giành giải Đặc biệt về chương trình, 05 giải Vàng, 03 giải Bạc cho tiết mục và cá nhân.

Chia sẻ về chương trình, ông Hoàng Xuân Bình - Phó Giám đốc Nhà hát Ca, Múa, Nhạc Việt Nam cho biết: Với chủ đề "Lưỡng cực", thông qua chương trình, chúng tôi muốn gửi ngắm một thông điệp mang tính nhân văn mà tất cả chúng ta muốn hướng tới, đó là tính "chân thiện mỹ".

Để có được chương trình nghệ thuật độc đáo này, từ đạo diễn chương trình, chỉ đạo nội dung, chỉ đạo nghệ thuật, chỉ huy biểu diễn, chỉ huy dàn nhạc, đạo diễn âm nhạc… cùng với gần 100 diễn viên, nghệ sĩ, nhạc công đã nỗ lực tập luyện không biết mệt mỏi trong 2 tháng. "Đó là sự gắn kết hài hòa của cả một tập thể. Chương trình đã được Hội đồng nghệ thuật, Ban giáo khảo ghi nhận, cũng như khán giả thưởng thức đánh giá cao, ông Bình cho biết.

Có thể thấy, trong bối cảnh thị trường âm nhạc đang bão hòa, xem giữa nhiều chương trình ca nhạc cùng chung hình thức biểu diễn nghệ thuật thì cách thể hiện mới, lạ, độc đáo của "Lưỡng cực" chắc chắn trở thành món ăn hấp dẫn, đáp ứng thị hiếu thưởng thức nghệ thuật của công chúng .

Lan Anh / bvhttdl.gov.vn
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn