Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Nhà hát Kịch Việt Nam khởi công hai vở kịch chất lượng

25/03/2019 11:00:09 CH

Nhà hát Kịch Việt Nam khởi công 2 vở kịch: Còn mãi với thời gian (tác giả Nguyễn Đăng Chương, đạo diễn Kiều Minh Hiếu) và Sự trở lại của Chằn Tinh (biên tập và đạo diễn NSƯT Lâm Tùng), nhằm đem đến những tác phẩm sân khấu chất lượng cho khán giả.

Còn mãi với thời gian là câu chuyện về một gia đình thời hậu chiến. Chiến tranh đã đi qua, nhưng vết thương vẫn để lại trong mỗi người và tình yêu thương, sự bao dung, nhân ái đã giúp con người vượt qua, bước tiếp, xây dựng cuộc sống tốt đẹp. Đây là vở diễn đầu tiên được nghệ sĩ Kiều Minh Hiếu đạo diễn chính. Đạo diễn trẻ cho biết, anh đồng cảm với câu chuyện kịch và các nhân vật, đặc biệt cảm phục nhân vật người mẹ với biết bao hy sinh thầm lặng. Ê kíp thực hiện vở diễn sẽ nỗ lực để tạo nên một tác phẩm chất lượng, tiếp nối truyền thống của Nhà hát Kịch Việt Nam.


Đạo diễn Kiều Minh Hiếu và các nghệ sĩ tham gia vở Còn mãi với thời gian

Vở kịch Sự trở lại của Chằn Tinh được thực hiện bằng hình thức xã hội hóa, hướng tới phục vụ khán giả thiếu nhi dịp Quốc tế Thiếu nhi và Trung thu 2019. Tác phẩm lấy cảm hứng từ những nhân vật hoạt hình đang được các em nhỏ yêu thích: Shrek - Chằn Tinh xanh, lãnh chúa Parquaad, công chúa Fiona, lừa Donky… Khán giả sẽ được phiêu lưu cùng Shrek trong hành trình giải cứu công chúa đang bị giam giữ trên tòa tháp cao. Câu chuyện đề cao tình yêu trong sáng, tình bạn chân thành và chế nhạo sự tham lam, toan tính cá nhân. NSƯT Lâm Tùng cũng là một đạo diễn trẻ của Nhà hát, tuy nhiên những vở diễn mà Lâm Tùng mới dàn dựng đã tạo ấn tượng tốt đối với đồng nghiệp và khán giả như Khát vọng, Nghêu, Sò, Ốc, Hến. 


NSƯT Lâm Tùng với dàn diễn viên tham dự vở Sự trở lại của Chằn tinh


NSƯT Xuân Bắc, Phó Giám đốc Phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam thông tin
 về các hoạt động của Nhà hát Kịch Việt Nam

Tại lễ khởi công, NSƯT Xuân Bắc, Phó Giám đốc phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam đã thông tin về các hoạt động của Nhà hát Kịch Việt Nam trong quý I và quý II. Dự kiến, Nhà hát sẽ tham dự diễn đàn Người Việt ảnh hưởng toàn cầu tại Pháp và có chương trình giao lưu, giới thiệu về sân khấu Việt Nam, biểu diễn vở kịch Nghêu, Sò, Ốc, Hến dành cho kiều bào tại các quốc gia châu Âu. Trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ có chuyến lưu diễn 15 buổi, phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Hai vở diễn sẽ hoàn thành và phục vụ khán giả vào giữa tháng 5.

Đào Anh / baovanhoa.vn
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn