Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Nhà hát Tuổi trẻ khởi công vở “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”

19/10/2017 12:11:58 CH

Sáng 18/10, Nhà hát Tuổi trẻ đã khởi công vở “Hoa cúc xanh trên đầm lầy” của cố tác giả Lưu Quang Vũ, đạo diễn Sĩ Tiến.


“Hoa cúc xanh trên đầm lầy” là một trong những tác phẩm nổi tiếng của cố tác giả Lưu Quang Vũ. Vở kịch xoay quanh kỹ sư Lê Hoàng, người vốn chỉ quen sống với những ý tưởng và khát khao về sự hoàn thiện tuyệt đối với mong muốn chế tạo ra hai con robot mang dáng dấp và hình bóng những con người lý tưởng và hai người bạn thân. Nhưng đó cũng là khởi nguồn của những câu chuyện dở khóc dở cười tiếp theo xảy đến khi hai robot dưới hình dạng những người bạn thân nhất của Lê Hoàng bước vào cuộc sống.

Cuối cùng, Hoàng nhận ra rằng người ta chỉ có thể có được hạnh phúc chân chính bằng sự tốt đẹp hoàn thiện của bản thân mình, chứ không thể chờ đợi vào những mơ ước viển vông, hão huyền nào khác.

Không dừng lại ở một vở hài kịch thông thường, “Hoa cúc xanh trên đầm lầy” cho thấy sự trăn trở sự chiêm nghiệm cuộc sống, về con người của tác giả Lưu Quang Vũ từ những chi tiết bình dị nhất. Đó cũng là lý do dù ra đời cách đây 30 năm nhưng “Hoa cúc xanh trên đầm lầy” vẫn giữ nguyên được tính thời sự và sự ly kỳ hấp dẫn.

Dự kiến, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ ra mắt khán giả vở kịch vào tháng 12/2017./.

Gia Linh / cinet.vn
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn