Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

NSND Hồng Vân đóng cửa sân khấu 10 năm tuổi do thua lỗ

28/02/2018 11:01:15 CH

Sân khấu SuperBowl của bà bầu ngưng hoạt động vì chi phí thuê mặt bằng quá cao và bán vé ế ẩm.

Nghệ sĩ Hồng Vân cho biết tối 26/2, do không thương lượng được giá cả với trung tâm SuperBowl - đơn vị cho thuê địa điểm làm sân khấu sau khi hết hợp đồng, chị quyết định đóng sàn diễn. Hồng Vân chưa nghĩ đến việc sẽ chuyển sang địa điểm mới để tái cơ cấu.

nsnd hong van dong cua san khau 10 nam tuoi do thua lo hinh 1
NSND Hồng Vân.

"Bây giờ, chúng tôi muốn tập trung cho sân khấu kịch Phú Nhuận - điểm diễn còn lại - để kịch mục đạt chất lượng cao hơn", chị chia sẻ. Dù sân khấu bị dẹp bỏ, chị vẫn duy trì lớp học đào tạo diễn viên lâu năm tại SuperBowl.

Tình hình bán vé ở sân khấu SuperBowl thời gian qua không khả quan, dẫn đến tình trạng thua lỗ. Do giá thuê quá cao, sân khấu không thể kham nổi. Dịp Tết Mậu Tuất, SuperBowl vẫn sáng đèn, vừa kết thúc suất diễn cuối cùng vào chiều mùng 10 (ngày 25/2).

Tuy nhiên, Hồng Vân cho biết, sàn diễn chỉ hoạt động tốt vào mùa Tết. Thời gian còn lại trong năm, số lượng khán giả chỉ lấp đầy khoảng một nửa trên tổng số 272 số ghế.

"Việc gây dựng được một điểm diễn không đơn giản, để giữ nó sáng đèn 10 năm qua là cả một nỗ lực của anh em nghệ sĩ chúng tôi", chị chia sẻ. Dù tình hình bán vé của sân khấu ngày một kém trước, NSND Hồng Vân cho biết chưa mất niềm tin vào kịch xã hội hóa.

Đối với sân khấu kịch Phú Nhuận, chị và các cộng sự sẽ tìm cách nâng cao chất lượng hơn dựa trên thương hiệu sẵn có.

nsnd hong van dong cua san khau 10 nam tuoi do thua lo hinh 2
Lan Phương trong vở "Ngựa người - Người ngựa" năm 2010 tại sân khấu SuperBowl.

Dịp Tết vừa qua, sân khấu kịch Phú Nhuận của Hồng Vân tiếp tục "thắng". Các vở diễn như Tám Thần tài, Người lạ ơi, Công chúa sao Hỏa, Con trai của chồng tôi... bán hết vé trước Tết nhiều ngày. Các sân khấu như Thế giới trẻ, Idecaf, Hoàng Thái Thanh... cũng ghi nhận tín hiệu khả quan như những mùa Tết trước, có những suất diễn phải kê thêm ghế phụ để phục vụ khán giả.

Nghệ sĩ Hồng Vân thành lập sân khấu Phú Nhuận từ năm 2000. Điểm diễn này được đánh giá cao nhờ kết hợp kịch giải trí, doanh thu tốt, song song với các vở đạt chất lượng nghệ thuật như Nỏ thần, Số đỏ, Chí Phèo, Kỹ nghệ lấy Tây... Đây cũng là nơi góp phần đào tạo đội ngũ diễn viên, đạo diễn trong nước như: Đức Thịnh, Thái Hòa, Cát Phượng, Thanh Thúy, Xuân Trang, Diệp Tiên, Mạnh Phúc, Quốc Nam, Kim Huyền, Hòa Hiệp... Năm 2007, Hồng Vân mở thêm sân khấu kịch SuperBowl để phục vụ nhu cầu của khán giả./.

Mai Nhật/VnExpress
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
Tin đọc nhiều
Bình luận nhiều
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn