Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Phát biểu Bế mạc “Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ Hai - 2016”

24/12/2016 3:59:51 CH

Phát biểu Bế mạc “Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ Hai - 2016” của NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội NSSKVN Trưởng ban Chỉ đạo Liên hoan

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước
Kính thưa các vị khách quý, quý vị khán giả!
Kính thưa các Nghệ sỹ và quý vị đại biểu!

Hòa trong không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 – 19/12/2016), Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức “Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ Hai – 2016”. 

Thay mặt Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, tôi xin được gửi lời chúc sức khỏe, lời chào mừng nồng nhiệt nhất tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo thành phố Hà Nội, các vị khách quý và Quý vị đại biểu, các Nghệ sỹ có mặt tại buổi lễ bế mạc “Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ Hai – 2016”.

Kính thưa quý vị, 

“Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ Hai, 2016” đã kết thúc. Trải qua 7 ngày, chúng ta đã được thưởng thức 13 tác phẩm sân khấu thuộc các loại hình nghệ thuật: Chèo, Cải lương, Kịch nói với các nội dung, những câu chuyện về đề tài lịch sử, dã sử, dân gian, hiện đại, trong đó có nhiều tác phẩm đề cao tinh thần chiến đấu quật cường của quân và dân ta trong công cuộc bảo vệ tổ quốc và xây dựng đất nước Xã hội Chủ nghĩa.

Tại Liên hoan lần này, chúng ta đánh giá cao những tìm tòi, sáng tạo nghệ thuật có hiệu quả của Tác giả, Đạo diễn, Diễn viên và những thành phần sáng tạo, làm rõ hơn các chức năng: Nhận thức - Giáo dục - Dự báo, tạo nên sức truyền cảm và ấn tượng sâu sắc, những giá trị thẩm mỹ đến với người xem. 

“Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ Hai, 2016” đã diễn ra trong không khí nồng ấm giữa đất trời Thủ đô. Sự tham gia nghiêm túc của các đoàn nghệ thuật, sự hưởng ứng nhiệt thành của khán giả đã góp phần làm cho sức sống nghệ thuật sân khấu được lan tỏa tích cực, góp phần tạo nên không khí sôi động, chào mừng những ngày lễ lớn của dân tộc vào cuối năm 2016.

Kính thưa quý vị,

Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức nhất trí cao về sự làm việc nghiêm túc của Hội đồng giám và bài đánh giá tổng kết nghệ thuật của PGS. TS. Phạm Duy Khuê, Chủ tịch Hội đồng vừa trình bày. Đề nghị các đơn vị, cá nhân phát huy thành tích đã đạt được, nghiêm túc khắc phục những hạn chế yếu kém để phấn đấu xây dựng nhiều tác phẩm có giá trị tư tưởng và chất lượng nghệ thuật cao, các nghệ sĩ biểu diễn không ngừng trau dồi nghề nghiệp để nâng cao hơn nữa: Thanh, Sắc, Thục, Khí, Thần để phục vụ nhân dân trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Về công tác chuẩn bị cho “Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ Ba, 2018”, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam sẽ phối hợp với Sở Văn hóa, và Thể thao Hà Nội, Hội Sân khấu Hà Nội năm 2017 sẽ tổ chức những trại sáng tác về Thủ đô để có nhiều kịch bản có chất lượng và đề nghị các đơn vị nghệ thuật Trung Ương, Bộ, ban, ngành – Thủ đô Hà Nội tạo điều kiện để dàn dựng mới có chất lượng để tổ chức Liên hoan có hiệu quả.

Cánh màn nhung sân khấu đã khép lại, cuộc liên hoan đã kết thúc. Thay mặt cho Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, xin chúc mừng các Nghệ sĩ đã đạt được những thành tích và xin chia sẻ với các Nghệ sĩ chưa được giải thưởng trong cuộc Liên hoan này. Nhưng chúng ta đã thành công vì qua cuộc Liên hoan, mỗi Nghệ sĩ chúng ta đều rút ra được những bài học bổ ích cho sự sáng tạo nghệ thuật, để có nhiều tác phẩm và hình tượng nhân vật có chất lượng nghệ thuật và giá trị tư tưởng cao trong những cuộc Liên hoan sắp tới.

Kính thưa quý vị!

Còn mấy ngày nữa sẽ bước sang năm 2017, trước khi kết thúc bài phát biểu này, thay mặt Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức, tôi xin cảm ơn Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, các ban, bộ, ngành, các đơn vị nghệ thuật thuộc Trung ương, Lực lượng vũ trang, các cơ quan thông tấn báo chí đã đồng hành cùng Liên hoan.

Xin cảm ơn Ban giám khảo, đã làm việc nghiêm túc, khách quan. Xin cảm ơn các Quý vị khán giả nhiệt thành của Thủ đô Hà Nội đã đến động viên các Nghệ sĩ, góp phần cho Liên hoan thành công tốt đẹp.

Thay mặt Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, tôi xin tuyên bố bế mạc “Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ Hai, 2016”.

Kính chúc quý vị đón một buổi tối Giáng sinh an lành; bước sang năm mới 2017 (năm Đinh Dậu): Mạnh khỏe, An khang và Thịnh vượng!

Xin trân trọng cám ơn!

NSND Lê Tiến Thọ
Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan
Chủ tịch Hội NSSKVN
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn