Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Quy chế Tổ chức "Liên hoan Sân khấu Thủ đô Lần thứ II, 2016"

23/12/2016 12:44:54 CH

Thủ đô Hà Nội – Trái tim của cả nước có bề dầy truyền thống Lịch sử - Văn hóa - Chính trị - Xã hội - Kinh tế - Ngoại giao, cùng các chiến thắng lẫy lừng về Quân sự trải qua hơn 1000 năm hình thành và phát triển.

I. Mục đích, ý nghĩa:
Thủ đô Hà Nội – Trái tim của cả nước có bề dầy truyền thống Lịch sử - Văn hóa - Chính trị - Xã hội - Kinh tế - Ngoại giao, cùng các chiến thắng lẫy lừng về Quân sự trải qua hơn 1000 năm hình thành và phát triển.

Hà Nội – Thủ đô anh hùng; Thành phố Vì hòa bình.

Liên hoan sân khấu thủ đô lần thứ Nhất được tổ chức nhân Kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng thủ đô (1954 – 2014). Hội NSSKVN cùng VHTT Hà Nội thống nhất tổ chức Liên hoan sân khấu thủ đô 2 năm 1 lần.

Năm 2016 là năm kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến chống Thực dân Pháp (19/12/1946 – 19/12/2016).

Thực hiện ý kiến của UBND Thành phố tại công văn số 2751/VP-VX ngày 13/4/2016 về việc đồng ý nội dung báo cáo đề xuất của Sở VH&TT Hà Nội tại Tờ trình số 876/TTr-SVH&TT ngày 25/3/2016. Căn cứ kế hoạch công tác năm 2016, trên cơ sở thành công Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ nhất - 2014. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội nghệ sỹ sân khấu Việt Nam tổ chức “Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ hai - 2016”.

II. Đối tượng tham gia và thời gian địa điểm:
Các đơn vị nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp TW, Bộ, Ngành đóng trên địa bàn thủ đô Hà Nội và các đơn vị NT sân khấu chuyên nghiệp của Hà Nội .
- Thời gian: Từ 17/12/2016 đến 24/12/2016
- Địa điểm:  Trên Sân khấu của Rạp Công nhân, Rạp Đại Nam, Rạp Kim Mã, Rạp của Nhà hát Tuổi trẻ, Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Chèo Quân đội (Phường Xuân Đỉnh).

III. Tiêu chí đăng ký Vở diễn tham gia Liên hoan:
- Các vở diễn không hạn chế loại hình nghệ thuật và đề tài; nhưng tác phẩm phải có nội dung gắn với địa danh Hà Nội. 
- Thời lượng: từ 90 phút đến 135 phút.
- (Các vở diễn đều chưa tham gia bất kỳ cuộc thi, hay Liên hoan nào trước đó do các Bộ - Ban – Ngành và địa phương tổ chức).

IV. Tiêu chí chấm thi và đề xuất giải thưởng:
1. Giải thưởng dành cho vở diễn và nghệ sĩ biểu diễn:
- Huy chương Vàng 
- Huy chương Bạc
- Tổng số giải thưởng dành cho Nghệ sĩ biểu diễn không vượt quá tỉ lệ 35% tổng số các vai diễn có tên trong các tờ chương trình giới thiệu vở diễn của tất cả các đơn vị tham gia Liên hoan.

2. Giải thưởng dành cho vở diễn: 
Hội đồng giám khảo chấm điểm và đề xuất trao giải cho các vở diễn có giá trị tư tưởng và chất lượng nghệ thuật cao; 
(Các giải thưởng đều có Bằng chứng nhận và kèm theo tiền thưởng)

3. Giải thưởng cho Đạo diễn:
Hội đồng giám khảo đề xuất trao giải thưởng xuất sắc cho Đạo diễn (nếu có)

V. Công tác phối hợp:
- Hội NSSKVN và Sở VHTT Hà Nội phân công trách nhiệm đối với Liên hoan; Thành lập Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức, Hội đồng giám khảo; dự trù kinh phí; tổ chức thực hiện.  
- Nếu các Đơn vị có kế hoạch biểu diễn thêm khi có đối tác, hoặc do Ban Tổ chức bố trí do yêu cầu, khi đó sẽ có những trao đổi cụ thể và phù hợp.
- Các Đơn vị của TW, Hà Nội, Lực lượng vũ trang sẽ biểu diễn tại Rạp của mình; hoặc đề nghị BTC bố trí ở một sân khấu khác.
- Các Nhà hát, Đoàn chủ động thực hiện về pa – nô quảng cáo; in tờ chương trình giới thiệu vở diễn,…
- Dàn âm thanh và ánh sáng do BTC hoặc do từng Đơn vị chịu trách nhiệm thông qua trao đổi và có chuyên viên phối hợp sử dụng với nhau khi dàn tập và biểu diễn dự thi.
- Các đơn vị cá nhân chấp hành nghiêm túc Quy chế tổ chức, Quy chế Giải thưởng của Liên hoan đề ra.

VI Kinh phí tổ chức Liên hoan:
- Có hai nguồn kinh phí:  Từ Sở VHTTDL Hà Nội.
                                               Từ Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam

Hội NSSK VN chịu trách nhiệm về kinh phí tổ chức, kinh phí chi cho công tác chấm điểm của Hội đồng giám khảo, và công việc phục vụ của Tổ thư ký và các bộ phận có trách nhiệm, họp báo, kinh phí chi cho giải thưởng (trích từ Quỹ giải thưởng của Hội).

Các công việc còn lại do Sở VH&TT Hà Nội chịu trách nhiệm chi trả (in ấn, quảng cáo, hoa tặng, nước uống, và một phần kinh phí hỗ trợ cho một số Đơn vị).
- Các Đơn vị sân khấu tự lo kinh phí dàn dựng vở diễn, phương tiện tuyên truyền quảng bá cho vở diễn.
- Tự lo kinh phí ăn ở đi lại trong thời gian diễn ra Liên hoan.

Quy chế tổ chức này áp dụng cho tất cả các hoạt động liên quan đến cuộc Liên hoan Sân khấu Thủ đô, lần thứ Hai – 2016; và cần có sự tuân thủ của tất cả các Đơn vị, cá nhân tham gia Liên hoan.

Các thông tin cần trao đổi, đề nghị liên lạc với:
- NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội, SĐT: 098.404.8888
- NSUT Lê Chức, Phó chủ tịch thường trực, SĐT: 0913.224.231
- Ông Nguyễn Minh Thân, Chánh Văn phòng Hội,  SĐT: 0903. 415.988
-  NSND Trần Quốc Chiêm, Phó GĐ Sở VHTT Hà Nội, SĐT: 090.343.8392

Hội NSSKVN
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn