Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Quy chế tổ chức: “Liên hoan Sân khấu Thủ đô, lần thứ Nhất - 2014”

27/09/2014 8:26:16 SA

Thủ đô Hà Nội – Trái tim của cả nước có bề dầy truyền thống Lịch sử - Văn hóa - Chính trị - Xã hội - Kinh tế - Ngoại giao, cùng các chiến thắng lẫy lừng về Quân sự trải qua hơn 1000 năm hình thành và phát triển.

I. Mục đích, ý nghĩa và tình hình thực tế hướng đến Liên hoan:

Thủ đô Hà Nội – Trái tim của cả nước có bề dầy truyền thống Lịch sử - Văn hóa - Chính trị - Xã hội - Kinh tế - Ngoại giao, cùng các chiến thắng lẫy lừng về Quân sự trải qua hơn 1000 năm hình thành và phát triển.

Hà Nội – Thủ đô anh hùng; Thành phố Vì hòa bình.

Năm 2014, Hà Nội trân trọng kỷ niệm “60 năm ngày giải phóng Thủ đô – 10/10/1954 – 10/10/2014”.

Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam chủ trì phối hợp với Sở VHTTDL Hà Nội tổ chức Liên hoan Sân khấu Thủ đô, lần thứ nhất - 2014; ngày 13 tháng 5 năm 2014, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã có thông báo ý kiến của Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc “Đồng ý chủ trương, và giao Đồng chí Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức “Liên hoan Sân khấu Thủ đô, lần thứ Nhất – 2014”.

(Dựa trên tinh thần của các văn bản Hội và Sở đã  tổ chức các cuộc họp, trao đổi giữa hai cơ quan với Nhà hát, Đoàn Sân khấu của TW, Hà Nội và lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn Hà Nội).

Thời gian: Từ 26/09 đến 05/10/2014

Địa điểm:  Trên Sân khấu của Rạp Công nhân, Rạp Đại Nam, Rạp Kim Mã, Rạp Hồng Hà, Rạp của Nhà hát Tuổi trẻ, Nhà hát Kịch Việt Nam, trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

II. Tiêu chí đăng ký Vở diễn tham gia Liên hoan:
- Các vở diễn không hạn chế loại hình nghệ thuật và đề tài; nhưng tác phẩm phải có nội dung gắn với địa danh Hà Nội.
- Thời lượng: từ 90 phút đến 135 phút.
- (Các vở diễn đều chưa tham gia bất kỳ cuộc thi, hay Liên hoan nào trước đó do các Bộ - Ban – Ngành và địa phương tổ chức).

III. Tiêu chí chấm thi và đề xuất giải thưởng:

1. Giải thưởng dành cho nghệ sĩ biểu diễn:
    Huy chương Vàng
    Huy chương Bạc


Tổng số giải thưởng dành cho Nghệ sĩ biểu diễn không vượt quá tỉ lệ 35% tổng số các vai diễn có tên trong các tờ chương trình giới thiệu vở diễn của tất cả các đơn vị tham gia Liên hoan.

2. Giải thưởng dành cho vở diễn:
Hội đồng giám khảo chấm điểm và đề xuất trao giải cho 1 vở diễn mới dàn dựng có chất lượng nghệ thuật cao cho Tác giả, Đạo diễn và các thành phẩm sáng tạo..
(Các giải thưởng đều có Bằng chứng nhận và kèm theo tiền thưởng; Đồng thời cũng là thành tích nghệ thuật làm cơ sở cho việc được xét phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT,… theo quy định của Nhà nước).

IV. Thời gian Liên hoan:

Từ ngày 26/09 đến ngày 05/10/2014

Đêm khai mạc: 1 vở diễn

Các ngày còn lại: biểu diễn vào buổi tối (mỗi buổi 1 vở diễn); buổi sáng hôm sau Ban giám khảo họp để đánh giá chất lượng vở diễn, theo lịch hoạt động.

Ngày cuối cùng: Tổng kết nghệ thuật; Công bố và trao các giải thưởng.

V. Công tác phối hợp:
- Ban Tổ chức sẽ có văn bản đề nghị các cơ quan  thông tấn báo chí phối hợp quảng bá truyền hình trực tiếp hoặc đưa tin.
- Nếu các Đơn vị có kế hoạch biểu diễn thêm khi có đối tác, hoặc do Ban Tổ chức bố trí do yêu cầu, khi đó sẽ có những trao đổi cụ thể và phù hợp.
- Các Đơn vị của TW, Hà Nội, Lực lượng vũ trang sẽ biểu diễn tại Rạp của mình; hoặc đề nghị BTC bố trí ở một sân khấu khác.
- Các Nhà hát, Đoàn chủ động thực hiện về pa – nô quảng cáo; in tờ chương trình giới thiệu vở diễn,…
- Dàn âm thanh và ánh sáng do BTC hoặc do từng Đơn vị chịu trách nhiệm thông qua trao đổi và có chuyên viên phối hợp sử dụng với nhau khi dàn tập và biểu diễn dự thi.

VI. Kinh phí tổ chức Liên hoan:
- Có hai nguồn kinh phí:
     + Từ Sở VHTTDL Hà Nội.
     + Từ Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam

Hội NSSK VN chịu trách nhiệm về kinh phí tổ chức, kinh phí chi cho công tác chấm điểm của Hội đồng giám khảo, và công việc phục vụ của Tổ thư ký và các bộ phận có trách nhiệm, họp báo, kinh phí chi cho giải thưởng (trích từ Quỹ giải thưởng của Hội).

- Các Đơn vị sân khấu tự lo kinh phí dàn dựng vở diễn, phương tiện tuyên truyền quảng bá cho vở diễn.
- Một số Đơn vị sân khấu được nhận một phần kinh phí hỗ trợ của Ban Tổ chức trên các điều kiện cụ thể và nguyên tắc cho phép (sẽ có văn bản và các thủ tục riêng theo quy định).

Quy chế tổ chức này áp dụng cho tất cả các hoạt động liên quan đến cuộc Liên hoan Sân khấu Thủ đô, lần thứ Nhất – 2014; và cần có sự tuân thủ của tất cả các Đơn vị, cá nhân tham gia Liên hoan.

Hội NSSKVN
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
Tin đọc nhiều
Bình luận nhiều
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn