Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...



         

Ra mắt cuốn 'Tín ngưỡng thờ Mẫu Tứ phủ - Chốn thiêng nơi cõi thực'

03/12/2017 11:30:23 CH

Nhân dịp tròn một năm Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể đại diện của nhân loại, cuốn sách “Tín ngưỡng thờ Mẫu Tứ phủ - Chốn thiêng nơi cõi thực” của Thạc sĩ Trần Quang Dũng- phó chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Thăng Long- Hà Nội chủ biên vừa chính thức ra mắt bạn đọc.


Cuốn sách được chia làm 3 phần chính: “Chốn linh thiêng”, “Thiêng nơi cõi thực”, “Về nơi cửa Thánh”. Bên cạnh đó, sách còn có gần 100 bức ảnh màu của nhiếp ảnh gia Nguyễn Long Hưng, ghi lại những khoảnh khắc chân thực và sinh động của việc thực hành Tín ngưỡng.
 
Theo Đại sứ Phạm Sanh Châu (Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ về các vấn đề UNESCO), cuốn sách này cung cấp cho độc giả những kiến thức cơ bản về Tín ngưỡng thờ Mẫu và việc thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam, qua đó góp phần điều chỉnh hành vi sai lệch trong việc thực hành tín ngưỡng và khuyến khích cộng đồng thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu bảo tồn tốt hơn và trao truyền cho thế hệ tương lai những giá trị của Tín ngưỡng thờ Mẫu.
 
T. Thư / daidoanket.vn
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn