Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Ra mắt vở kịch hiện đại hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản

14/11/2018 2:34:45 CH

Sau 3 tháng dàn dựng các diễn viên Nhật Bản và Việt Nam sẽ thăng hoa trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ với tác phẩm “Cậu Vanya” của Anton Chekhov


Sáng tác của nhà văn Nga A.P. Chekhov vẫn giữ được sức hấp dẫn của mình đối với các đạo diễn và các tập thể nhà hát trên khắp thế giới. Chỉ riêng tại Liên hoan Chekhov Quốc tế tại Matxcơva, trong vòng 25 năm qua, hơn 500 vở dàn dựng của các đạo diễn từ khắp nơi trên thế giới đã được trình diễn. Sáng tác của Chekhov vẫn giữ được tính cấp thiết của mình và không ngừng thu hút sự quan tâm của cộng đồng nhà hát thế giới. Và lần đầu tiên, vở kịch này sẽ được dàn dựng bằng Tiếng Việt qua sự thể hiện của các nghệ sĩ Việt Nam và Nhật Bản trong 12 tới đây.

“Cậu Vanya" phiên bản Việt được dàn dựng bởi đạo diễn Tsuyoshi Sugiyama trong khuôn khổ hợp tác giữa Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam (TP Hà Nội) và “Nhà hát không tường” của Nhật Bản. Tham gia vở diễn có các nghệ sĩ Việt Nam nổi tiếng như: NSND Lê Khanh, NSƯT Đức Khuê, Quỳnh Dương, Thanh Dương, Thu Quỳnh… cùng hai nghệ sĩ Che Hemi và Matsuda Takashi.

Vở diễn sẽ ra mắt tại Hà Nội  vào ngày 1 và 2/12 tại sân khấu của Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam; tại Hạ Long vào ngày 4/ 12 tại Cung Văn hóa Việt; tại Hải Phòng vào ngày 6/12 tại Nhà hát Lớn./.

Gia Linh / bvhttdl.gov.vn
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn