Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...



         

Sáng tác tác phẩm nghệ thuật về đề tài Thanh niên Công an nhân dân

17/06/2014 9:37:49 SA

Nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Công an nhân dân thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, góp phần xây dựng giá trị hình mẫu người thanh niên Việt Nam nói chung, người thanh niên công an nói riêng trong thời kỳ mới;

/data/article/mainimages/saveimages/Sang_tac_tac_pham_nghe_thuat_ve_de_tai_TN_CAND.jpg

Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân - Bộ Công an ban hành Kế hoạch 1755/KH-X1(TN) tổ chức Cuộc thi “Sáng tác ca khúc và các tác phẩm nghệ thuật về đề tài tuổi trẻ lực lượng công an nhân dân”, Cuộc thi ảnh “Nét đẹp văn hóa thanh niên Công an nhân dân”. Công an tỉnh Thái Nguyên đã sao gửi thông báo đề nghị lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương, phổ biến nội dung và thể lệ cuộc thi này đến cán bộ chiến sĩ; phối hợp với các đài PT-TH, các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tích cực hưởng ứng tham gia.

Cuộc thi sáng tác ca khúc và các tác phẩm nghệ thuật về đề tài tuổi trẻ lực lượng công an nhân dân:


- Nội dung: Ca ngợi những phẩm chất tốt đẹp của người thanh niên Công an không quản ngại khó khăn, gian khổ và hy sinh; luôn xung kích, tình nguyện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; những thành tích, chiến công trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân; phản ánh lý tưởng cách mạng cao đẹp của người thanh niên Công an; tình yêu nước, yêu cuộc sống, tâm tư tình cảm và tình yêu của tuổi trẻ; lên án những biểu hiện tiêu cực để qua đó góp phần xây dựng những giá trị, hình mẫu người thanh niên Công an nhân dân thời kỳ mới.

- Thể loại gồm: Thơ, ký và truyện ngắn, ca khúc, tiểu phẩm kịch nói và kịch hát.

- Đối tượng dự thi: Là cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên lực lượng Công an và công dân trong và ngoài lực lượng CAND.

- Quy định về tác phẩm dự thi: Tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa công bố dưới bất kỳ hình thức nào, không có tranh chấp bản quyền. Nếu phát hiện tác phẩm được giải mà vi phạm Luật bản quyền, Ban Tổ chức (BTC), Hội đồng giám khảo các cấp sẽ xem xét để thu hồi giải thưởng, có hình thức xử lý nghiêm khắc và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng; mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm tham dự. Tác phẩm được sáng tác bằng tiếng Việt, đánh vi tính hoặc viết tay rõ ràng trên khổ giấy A4 (khuyến khích tác giả có CD âm thanh và bản nhạc kèm theo nếu thi ca khúc), ghi họ, tên, bút danh trong tác phẩm, địa chỉ, số điện thoại để tiện liên hệ (BTC không chịu trách nhiệm về tác phẩm gửi không đúng thời gian, quy định và những thất lạc trong quá trình tác giả gửi tác phẩm tham dự); BTC có quyền biên tập và sử dụng bài dự thi để phục vụ các hoạt động tuyên truyền dưới mọi hình thức khi thấy phù hợp: đăng tải trên các phương tiện truyền thông, phát hành đĩa DVD, in sách, in ấn tuyển tập thơ nhạc...

Giải thưởng: BGK lựa chọn những tác phẩm dự thi xuất sắc nhất ở 4 thể loại, sẽ trao 01 giải Nhất (15 triệu đồng); 02 giải Nhì (10 triệu/giải); 03 giải Ba (5 triệu/ giải); 10 giải Khuyến khích (3 triệu/ giải).

K.V / vannghethainguyen.vn
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn