Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Thông báo về việc tổ chức và tham gia “Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ III, 2018”

26/07/2018 4:19:08 CH

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND Thành phố tại công văn số 2994/VP-KGVX ngày 26/04/2018 của UBND Thành phố Hà Nội đồng ý chủ trương tổ chức Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ III-2018.

Căn cứ Kế hoạch số 98/KH-HNSSK-SVHTT Hà Nội ngày 31/5/2018 về việc Hội nghệ sỹ sân khấu Việt Nam chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ III-2018. Căn cứ kế hoạch công tác năm 2018 của BCH Hội nghệ sỹ sân khấu Việt Nam và Sở VHTT Hà Nội. 

Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam xin gửi đến Lãnh đạo các Đơn vị và các Nghệ sĩ sân khấu lời chào trân trọng, đồng thời là Thông báo số 1 về: Tổ chức và đăng ký tham gia “Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ III, 2018”.

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
1. Giáo dục và phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng vẻ vang của Hà Nội ngàn năm văn hiến, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Hà Nội trong suốt chặng đường đấu tranh, xây dựng và phát triển Thủ đô anh hùng và hòa bình.

2. Giới thiệu những thành tựu về chặng đường phát triển nghệ thuật biểu diễn sân khấu của các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp Trung ương, Hà Nội và lực lượng vũ trang trên địa bàn và một số địa phương trong cả nước đã có nhiều sáng tác về Thủ đô Hà Nội.

3. Cơ hội để các đơn vị nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp có dịp giới thiệu, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sáng tạo nghệ thuật, từ đó tìm ra những định hướng hoạt động nghệ thuật nhằm xây dựng nhiều tác phẩm sân khấu có giá trị tư tưởng và chất lượng nghệ thuật cao phục vụ nhân dân trong thời kỳ đổi mới.

II. ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN THAM DỰ
1. Đối tượng đơn vị: 
- Các Đơn vị Nghệ thuật Sân khấu TW, Hà Nội, Lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn Hà Nội
- Các Đơn vị Nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp khu vực các tỉnh, thành phố có địa dư gần Hà Nội
- Các Đơn vị Nghệ thuật sân khấu Tp.HCM, tỉnh Thừa Thiên Huế (nơi có mối quan hệ kết nghĩa với Thủ đô Hà Nội)
- Các cơ sở đào tạo bậc Đại học, Cao đẳng chuyên ngành nghệ thuật sân khấu
2. Điều kiện về vở diễn
2.1 Thuộc các thể loại sân khấu
2.2 Vở diễn có đề tài, nội dung về Hà Nội, gắn với Hà Nội và chưa tham gia bất kỳ liên hoan, hội diễn nào do các Bộ, Ban, Ngành khác tổ chức.
2.3 Vở diễn có độ dài từ 70 đến không quá 120 phút kể cả giải lao; và đã được cấp phép biểu diễn của các cơ quan chức năng (Các loại hình sân khấu có tính đặc thù như Rối và Xiếc sẽ xem xét cụ thể trên từng tiết mục đăng ký).

3. Số lượng tiết mục đăng ký:
- Mỗi Nhà hát lựa chọn tham gia 01 vở diễn (01 tiết mục) tại Liên hoan.
- Các vở diễn (tiết mục)  sau khi đăng ký và được Ban tổ chức của Liên hoan (Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam và Sở VHTT Hà Nội) thẩm định về nội dung, nghệ thuật (qua đĩa hình có chất lượng tốt, hoặc xem trực tiếp); Ban tổ chức sẽ gửi Thông báo đến các đơn vị có đủ điều kiện mời tham dự Liên hoan.

III. THỜI GIAN ĐĂNG KÝ VÀ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC:
1. Thời gian đăng ký: gửi đĩa hình đăng ký và mời xem để thẩm định: Trước ngày 20 tháng 7 năm 2018
2. Thời gian tổ chức Liên hoan: Cuối tháng 9 năm 2018
3. Địa điểm tổ chức Liên hoan: Tại Tp. Hà Nội

(Ban tổ chức gửi kèm theo Quy chế tổ chức; Quy chế giải thưởng;… để các Đơn vị có cơ sở báo cáo các cấp quản lý và triển khai thực hiện).

Nếu có các ý kiến cần trao đổi và đề xuất; đề nghị gửi văn bản về:
Văn phòng Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam (51 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.)

Điện thoại liên lạc:
1. NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội: 098.404.8888
2. NSUT Lê Chức, Phó Chủ tịch: 0913.224.231
3. Nguyễn Minh Thân,  Chánh Văn  phòng Hội:  0903.415.988
4. Ông Nguyễn Văn Trực, Trưởng phòng Quản lý NT- Sở VHTT Hà Nội: 0913.525.555)

Hội NSSKVN
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn