Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Vinh danh nghệ sĩ và các tác phẩm sân khấu nhân ngày giỗ Tổ ngành

23/09/2018 6:22:42 CH

Sáng 21/9, nhân giỗ tổ ngành sân khấu, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam công bố giải thưởng nghệ thuật năm 2017 và tôn vinh các nghệ sĩ cao tuổi.

Sáng nay (21/9), lễ kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam lần thứ IX - 2018 đã diễn tại Rạp Đại Nam, Hà Nội. Đây là lễ kỷ niệm nhân ngày Giỗ tổ sân khấu truyền thống Việt Nam (ngày 12/8 âm lịch hàng năm) do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức.

Có mặt trong sự kiện này, ngoài các nghệ sĩ trong BCH Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam còn có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Quốc Trượng, NSND Thúy Mùi, NSND Lê Khanh, NSƯT Thu Hà, NSƯT Lê Mai, NSƯT Sĩ Tiến, NSƯT Thu Huyền, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân…

Đây là dịp để các nghệ sĩ sân khấu hướng tâm về với Tổ nghiệp, đồng thời nhìn lại một năm hoạt động, đánh giá những thành tích đạt được và những hạn chế yếu kém.

Nhân dịp này, bên cạnh các nghi thức dâng hương cúng Tổ nghiệp đầy thành kính, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam còn- (tròn 70, 80, 90 tuổi).

Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tôn vinh các nghệ sĩ cao tuổi (tròn 70, 80, 90 tuổi).

Theo đó, Giải thưởng Kịch bản Sân khấu xuất sắc có 1 giải A, 3 giải B và 4 Giải khuyến khích. Trong đó, Giải A được trao cho Kịch bản Tổ quốc nơi cuối con đường của tác giả Lê Thu Hạnh (TP.Hồ Chí Minh). Giải thưởng xuất sắc cho Sách nghiên cứu Lý luận – Phê bình.

Giải B được trao cho tác phẩm Diễn xướng âm nhạc Chèo truyền thống và biến đổi của tác giả Nguyễn Thị Thanh Phương và Từ Thầy Tuồng đến đạo diễn Tuồng của tác giả Đặng Bá Tài.

Giải Vở diễn Sân khấu xuất sắc (không có giải A) có 1 giải B được trao cho vở diễn Ký ức lửa của đạo diễn Triệu Trung Kiên và 4 giải Khuyến khích. 

Năm nay cũng có một số giải thưởng trao cho các cá nhân
ở các lĩnh vực nghệ thuật khác nhau.

Một số giải thưởng trao cho các cá nhân: giải Âm nhạc trao cho diễn viên – nhạc sĩ Phùng Tiến Minh (vở Hồng Lâu Mộng) – Nhà hát Kịch Việt Nam; giải Diễn viên Kịch nói xuất sắc thuộc về Tô Tuấn Dũng (vở Hồng Lâu Mộng) và Ngô Thuận (vở Romeo và Juliet) – Nhà hát Kịch Việt Nam; giải Diễn viên Chèo xuất sắc thuộc về Hoàng Thanh Huấn (vở Những người mẹ) - Nhà hát Chèo quân đội; giải Diễn viên Dân ca xuất sắc trao cho Huỳnh Quang Việt (vở Ký ức lửa) - Đoàn Ca kịch Quảng Nam, Dương Việt Anh vở Điều còn lại - Trung tâm bảo tồn và phát huy Di sản Dân ca xứ Nghệ; giải Diễn viên Tuồng xuất sắc trao cho Mai Ngọc Nhân Chàng, Nguyễn Thị Thanh Vân (vở Chàng Lía) - Nhà hát Tuồng Đào Tấn.

Tình Lê / vietnamnet.vn
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn