Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Vở diễn thực cảnh lớn nhất Việt Nam góp 58 căn nhà cho người dân vùng lũ

22/12/2017 1:28:35 CH

"Tinh hoa Bắc bộ" được trình diễn trong một hệ sinh thái rộng gần 2 hecta với hơn 4000 mét vuông diện tích mặt nước, tái hiện lại hình ảnh cũng như văn hóa làng quê Việt.


Vở diễn thực cảnh lớn nhất Việt Nam: "Tinh hoa Bắc Bộ".

Vở diễn "Tinh hoa Bắc bộ" là show diễn thực cảnh lớn nhất tại Việt Nam từ trước tới nay với sân khấu rộng hơn 4.000 mét vuông, phục dựng vẻ đẹp của làng quê vùng Kinh Bắc. 

Đặc biệt, buổi biểu diễn tối ngày 16/12, người dân vùng đất Chùa Thầy và các nghệ sĩ quyết định dành tặng món quà ý nghĩa cho bà con vùng lũ. Toàn bộ doanh thu của 2.282 vé của đêm diễn này (tương đương với hơn hai tỷ đồng) được quyên góp cho dự án "Nhà chống lũ". Theo đó, ước tính sẽ có 58 ngôi nhà an toàn được xây dựng và khoảng 300 người dân khó khăn sẽ có nơi cư trú an toàn trước thiên tai.

Sự đóng góp từ người dân chùa Thầy dành cho người dân vùng lũ với tinh thần "lá lành đùm lá rách" là mong muốn của các nhà tổ chức khi bắt tay đồng hành trong dự án này. Vở diễn "Tinh hoa Bắc Bộ" nằm trong chuỗi chương trình nghệ thuật đặc sắc của tập đoàn Tuần Châu với mục đích bảo tồn văn hóa truyền thống và thúc đẩy các sáng tạo nghệ thuật nhằm tạo nên những giá trị nhân văn trong xã hội.

Vở diễn thực cảnh lớn nhất Việt Nam góp 58 căn nhà cho người dân vùng lũ - ảnh 1

Vở diễn thực cảnh lớn nhất Việt Nam góp 58 căn nhà cho người dân vùng lũ - ảnh 2
Vở diễn "Tinh hoa Bắc bộ" là show diễn thực cảnh lớn nhất
tại Việt Nam từ trước tới nay 
với sân khấu rộng hơn 4.000 mét vuông,
 phục dựng vẻ đẹp của làng quê vùng Kinh Bắc. 

Vở diễn được ra mắt công chúng tại Tổ hợp văn hóa giải trí Baara Land - Tuần Châu, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Những nét tinh hoa vùng Kinh Bắc như nghi lễ Lên Đồng, quan họ, múa rối, chầu văn... được tái hiện xuyên suốt vở diễn. Những hoạt cảnh kết hợp phần biểu diễn của diễn viên, âm nhạc và công nghệ ánh sáng hiện đại giữa không gian "sơn thủy hữu tình" đưa người xem đi từ cảm giác thân thuộc với cuộc sống làng quê đến sự choáng ngợp, ấn tượng trước những biến đổi thăng trầm của lịch sử dân tộc. 

Điểm thú vị nhất của "Tinh hoa Bắc Bộ" là sự tham gia biểu diễn của gần 200 người con vùng đất Chùa Thầy trong số các nghệ sĩ. Mỗi đêm diễn, người dân nơi đây được cởi bỏ chiếc áo lao động để hóa thân thành nghệ sĩ, tự hào kể câu chuyện về mảnh đất quê hương mình, về chính tổ tiên của mình.

Duy Nam / tienphong.vn
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
Tin đọc nhiều
Bình luận nhiều
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn