Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         
Gửi cảm nhận của bạn: skviet1957@gmail.com

Tìm giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động nghệ thuật sân khấu

26/03/2018 10:21:19 CH

“Nâng cao chất lượng hoạt động nghệ thuật sân khấu trong thời kỳ mới” là chủ đề hội thảo do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tuyên Quang tổ chức ngày 23-3, tại Tuyên Quang.

Theo NSƯT Trần Minh Ngọc, Trưởng ban lý luận phê bình Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, nếu như sân khấu trong quá khứ đạt được nhiều thành tựu khi làm tròn sứ mệnh biểu dương chủ nghĩa anh hùng cách mạng thì hiện nay, sân khấu đang phát triển chậm so với hiện thực, chỉ quanh quẩn với các đề tài về quá khứ, lịch sử, đời sống hằng ngày...

Tìm giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động nghệ thuật sân khấu
Toàn cảnh hội thảo.

Các sân khấu phía Nam có một giai đoạn nhanh nhạy chuyển đổi phương thức hoạt động theo xã hội hoá, nhưng lại đang chạy theo thị hiếu của một bộ phận khán giả, đã biến sân khấu thành một thứ nghệ thuật tiêu dùng, biến khán giả thành người thụ động, người chứng kiến những “trò” kinh dị, đồng tính, hài hước hời hợt…

Sân khấu phía Bắc vẫn loay hoay hoạt động một cách chậm chạp, tư duy sáng tạo cũ kỹ. Những người làm được mải chạy “sô”, cách làm ẩu thả chạy theo số lượng dẫn đến tình trạng xem các vở từ Trung ương đến địa phương na ná nhau, số lượng nhiều mà chất lượng kém.

Các đại biểu tham dự hội thảo đều cho rằng, cần có sự thay đổi trong công tác đào tạo đội ngũ người làm sân khấu để hoạt động sân khấu Việt Nam có những đột phá trong thời kỳ mới.

Tin, ảnh: Vương Hà / qdnd.vn
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn