Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         
Gửi cảm nhận của bạn: skviet1957@gmail.com
“Ngàn năm mây trắng”: “Phép thử” thú vị của “4 trong 1”

“Ngàn năm mây trắng”: “Phép thử” thú vị của “4 trong 1”

21/08/2019 11:24:08 CH

Lần đầu tiên Nhà hát Đài Tiếng nói VN (VOV) dàn dựng một tác phẩm sân khấu để công diễn rộng rãi phục vụ khán giả. Và cũng lần đầu tiên nghệ sĩ sân khấu truyền thống cải lương, chèo, hát xẩm, hát văn Huế cùng lên sân khấu diễn trong một vở.Sân khấu cải lương nỗ lực làm mới: Phải làm cho khán giả... “say”

Sân khấu cải lương nỗ lực làm mới: Phải làm cho khán giả... “say”

03/08/2019 8:47:52 SA

Hàng loạt chương trình sân khấu cải lương đã và đang diễn ra trong tháng 7 này với nội dung và hình thức đa dạng cho thấy, loại hình nghệ thuật dân tộc này đang có những tín hiệu tích cực, đặc biệt là chương trình ngày càng được đầu tư công phu để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khán giả hiện đại.Đưa nghệ thuật truyền thống vào giảng dạy tại trường học: Sao lại không?

Đưa nghệ thuật truyền thống vào giảng dạy tại trường học: Sao lại không?

15/07/2019 9:40:21 CH

“Để nghệ thuật tuồng đi vào lòng giới trẻ thì cần một thời gian rất dài, bởi giữa khán giả và sân khấu tuồng đã bị ngắt quãng quá lâu, những người làm nghề chúng tôi đã và đang tiếp tục xác định “chiến dịch mưa dầm thấm lâu”, từng bước đưa văn hóa xem tuồng đến với công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ” - NSƯT Trần Ngọc Tuấn, Giám đốc Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh chia sẻ.Khi liên hoan​​​​​​​ không chỉ để vui?

Khi liên hoan​​​​​​​ không chỉ để vui?

29/06/2019 10:16:33 CH

Nên chăng mỗi kỳ liên hoan sân khấu chỉ chọn một giải Vàng và một giải Bạc và cơ cấu này sẽ không liên quan số tác phẩm tham gia? Quan trọng hơn, làsẽ không xảy ra “bệnh thành tích”. Các đơn vị nghệ thuật chẳng phải lo không có huy chương đem về sau liên hoan…Sân khấu Việt: "Đang tụt hậu chạm đáy"?

Sân khấu Việt: "Đang tụt hậu chạm đáy"?

10/06/2019 11:17:45 CH

Trong xu thế toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế đi cùng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, khi công chúng ngày càng có điều kiện cập nhật các giá trị văn minh nhân loại, hoạt động nghệ thuật càng đòi hỏi những phương thức, cách làm mới để bắt kịp, đáp ứng yêu cầu của thế hệ “công dân toàn cầu”…Rơi nước mắt khi xem "Điều còn lại"

Rơi nước mắt khi xem "Điều còn lại"

10/06/2019 11:15:57 CH

Thay vì đề cập tới những vấn đề mang tính thời sự, những mâu thuẫn gay gắt của xã hội thì Điều còn lại (tác giả Nguyễn Đăng Chương, đạo diễn Kiều Minh Hiếu) của Nhà hát Kịch Việt Nam lại khai thác một câu chuyện thời hậu chiến.Nghệ sĩ biểu diễn không nghiêm túc, thương hiệu sẽ mất

Nghệ sĩ biểu diễn không nghiêm túc, thương hiệu sẽ mất

07/06/2019 1:40:31 CH

Chưa đầy một tháng hè mà nghệ sĩ Nhà hát Múa rối Việt Nam đã thực hiện được 100 suất diễn.Nghệ sĩ múa đang dần thành những con “thiêu thân”?

Nghệ sĩ múa đang dần thành những con “thiêu thân”?

07/05/2019 8:13:29 SA

Nhiều ý kiến cho rằng, nghệ thuật múa đang chịu sự chi phối, dẫn dắt của những bầu show, vì vậy các nghệ sĩ đang dần biến thành những con “thiêu thân” chạy theo đơn đặt hàng, theo mục đích và kinh tế...