Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

26 tiết mục được trao giải tại Liên hoan xiếc thế giới - Hạ Long 2019

19/11/2019 10:35:24 CH

Gala bế mạc Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019đã diễn ra tại Quảng trường 30/10, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Trong đêm gala, Ban Tổ chức đã trao 26 giải thưởng các loại gồm 2 giải vàng, 4 giải bạc, 6 giải đồng, 8 giải biểu diễn xuất sắc và 6 giải được khán giả yêu thích nhất cho những tiết mục đặc sắc được tranh tài tại Liên hoan.


Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh,
trao giải vàng cho 2 tiết mục xiếc xuất sắc tại đêm gala

Trong đêm Gala bế mạc, khán giả được thưởng thức 07 tiết mục biểu diễn xiếc nghệ thuật xuất sắc nhất được lựa chọn từ các tiết mục của 20 quốc gia đã tham dự Liên hoan xiếc Thế giới – Hạ Long 2019, gồm: Nhào lộn trên sào của đội chủ nhà Việt Nam; Đứng tay Nghệ thuật Female handstand của đội Nga; Ảo thuật đổi váy Magic tricks của đội Slovekia và Chile; Hề của đội Brazil; Đu vòng đôi nữ của đội Ukraina; Hình tượng ba nam của đội Campuchia; Dây da đôi của đội Lào.

Các đại biểu, nhân dân và khách du lịch trong và ngoài nước cũng được thưởng thức các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc của các ban nhạc nổi tiếng trong nước và quốc tế như: vũ đoàn Grammy, ban nhạc Lộn Xộn, ban nhạc Epic Band đến từ đất nước Philippin, DJ Tít, ca sĩ Soobin Hoàng Sơn.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trao giải bạc cho 2 tiết mục xiếc xuất sắc tại đêm gala

Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019 đã thành công tốt đẹp với chuỗi sự kiện mang tầm quốc tế và có số lượng ngày diễn ra nhiều nhất, gồm nhiều tiết mục độc đáo, đặc sắc do các nghệ sĩ đến từ 5 châu lục thể hiện; đặc biệt với sự tham gia của 7 thành viên Hội đồng Giám khảo có uy tín và tầm ảnh hưởng lớn của Việt Nam và quốc tế. Các hoạt động thi và biểu diễn Xiếc trong các ngày; các hoạt động lễ hội ẩm thực quốc tế đã thu hút hàng chục nghìn khán giả và du khách tham gia, đặc biệt phần diễn diễu của các nghệ sỹ đã tạo nên không khí sôi động, nồng nhiệt tại các không gian đêm của thành phố Hạ Long. 

Tỉnh Quảng Ninh kỳ vọng sau lần tổ chức đầu tiên này, Liên hoan Xiếc sẽ trở thành sản phẩm du lịch thường niên dành tặng cho du khách đến với Quảng Ninh mỗi khi đông về. Và những tháng mùa đông tại Quảng Ninh sẽ trở nên nhộn nhịp,ấm áp với sự hiện diện của du khách muôn nơi tới để thưởng thức những màn biểu diễn xiếc đặc sắc của các nghệ sỹ trong và ngoài nước. Đây cũng là hoạt động khởi đầu và tạo đà cho việc phát triển kinh tế đêm của Quảng Ninh.

Thanh Hà / baovanhoa.vn
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn