Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Ấn tượng với hội thi sân khấu cải lương “Hương sắc Cửu Long”

20/12/2019 11:06:53 CH

Hội thi sân khấu cải lương “Hương sắc Cửu Long” khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ I năm 2019, do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) phối hợp với Sở VHTTDL Cà Mau tổ chức.

 Tham gia Hội thi có 9 đơn vị nghệ thuật không chuyên của 8 tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long gồm Cà Mau, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu (2 đội).

  Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi

Hội thi được diễn ra từ ngày 11-13.12 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Cà Mau. Mỗi vở diễn tham gia Hội thi có thời lượng tối đa 50 phút, với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ; ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu kinh tế - xã hội trong công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước; những giá trị truyền thống, văn hóa tốt đẹp của từng địa phương. Đồng thời đấu tranh phê phán những tiêu cực, thói hư tật xấu trong đời sống xã hội. Hội thi là hoạt động nhằm bảo tồn nghệ thuật sân khấu cải lương truyền thống, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa nghệ thuật quần chúng, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần ở mỗi địa phương. Hội thi là dịp để các tác giả, đạo diễn, diễn viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong sáng tác, dàn dựng và diễn xuất; tìm kiếm những nhân tố triển vọng, những tác phẩm có tính nghệ thuật cao nhằm làm phong phú thêm hoạt động nghệ thuật sân khấu không chuyên.

Sau 3 ngày thi diễn ra với 9 vở cải lương tham gia Hội thi “Hương sắc Cửu Long” lần thứ I năm 2019 khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã bế mạc vào đêm 13.12. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao 9 huy chương Vàng, 18 huy chương Bạc cho các diễn viên. 4 huy chương Vàng và 5 huy chương Bạc dành cho những vở diễn xuất sắc. Nhiều tập thể và cá nhân có thành tích nổi bật tại Hội thi nhận được Bằng khen của UBND tỉnh Cà Mau, giấy khen của Cục Văn hóa cơ sở và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau. Hội thi “Hương sắc Cửu Long” khu vực Đồng bằng sông Cửu Long được tổ chức 2 năm một lần và lần thứ II năm 2021 sẽ được tổ chức tại Sóc Trăng.

Thế Hạnh / baovanhoa.vn
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn