Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

"Bông hồng violin" Kawakubo Tamaki tái ngộ khán giả Việt Nam

26/12/2017 10:29:01 CH

 Tám năm sau khi đến Việt Nam trình diễn cùng Dàn nhạc Tokyo Metropolitan, "bông hồng violin" người Nhật Bản Kawakubo Tamaki tái ngộ khán giả Việt Nam trong "Happiness Concert"

Sau 8 năm, Kawakubo Tamaki tái ngộ khán giả Việt Nam

Chia sẻ về sự có mặt của tài năng được mệnh danh là "bông hồng violin" Nhật Bản ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam cho hay, cát-xê là chuyện "rất tế nhị" khi mời nghệ sĩ nổi tiếng này. "Phần lớn các nghệ sĩ đến Việt Nam qua sự giới thiệu của nhạc trưởng Honna Tetsuji đều không coi trọng vấn đề thù lao. Họ nhận lời đến với Việt Nam với tinh thần chia sẻ và giới thiệu âm nhạc của mình với khán giả Việt" – ông Dũng cho biết.

"Bông hồng violin" đến Việt Nam với tinh thần chia sẻ âm nhạc

Với mong muôn mang đến những giai điệu thật vui vẻ, hạnh phúc, Kawakubo Tamaki cùng các nghệ sĩ của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam sẽ mang đến cho khán giả Hà Nội (ngày 17-1) và TP HCM (20-1) những tác phẩm kinh điển của các nhà soạn nhạc vĩ đại thế giới, vốn đã rất quen thuộc với khán giả như: Figaro Overture của W.A.Mozart, Violin Concerto của Felix Mendelssohn, Cavarelia Rusticana Intermezzo của Pietro Mascagni, Pomps and Circumstances no. 1 của Edward Elgar, và tác phẩm "Bolero" của Maurice Ravel… Chương trình còn mang đến sự tương tác với khán giả thông qua "góc chỉ huy", thử tài làm nhạc trưởng cùng dàn nhạc để mang đến những trải nghiệm âm nhạc thú vị cho khán thính giả với vai trò là người chỉ huy dàn nhạc.

Đây là lần thứ 3 hòa nhạc "Happiness concert" được tổ chức, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng nổi tiếng Nhật Bản - Honna Tetsuji cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam. Toàn bộ kinh phí thu được từ bán vé 2 đêm nhạc sẽ được sử dụng cho việc hỗ trợ phát triển các giá trị văn hoá nghệ thuật của cộng đồng.

Để khởi động cho "Happiness Concert 2018",
 một màn trình diễn flashmob đã diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Để khởi động cho "Happiness Concert 2018", BTC chương trình cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam đã tổ chức một màn trình diễn flashmob tại phố đi bộ Nguyễn Huệ vào ngày 25-11 với sự tham gia của 45 nhạc công đến từ Hà Nội dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji. Những nhạc phẩm vui tươi đã đem lại sự bất ngờ và thú vị cho khán giả đủ mọi lứa tuổi tại TPHCM và những du khách quốc tế.

Yến Anh / nld.com.vn
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn