Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

“Cạm bẫy học đường’ của Đội Văn nghệ Khmer, Trường Đại học Trà Vinh.

14/11/2013 9:03:56 CH


Song Ha là cậu ấm trong gia đình phú ông, luôn được thương yêu chiều chuộng qua thời gian đã trở nên hư đớn. Dù được phú ông – phú bà mời thầy về dạy chữ nghĩa, nhưng vẫn thường xuyên trốn học để đi bài bạc.


Trái ngược với hình ảnh này là hai chàng trai nông thôn nghèo khó nhưng lại hiếu học, đó là Tot Tana và Via Sna. Trên đường đi tìm tri thức vì đường xa mệt nhọc nên họ đã ghé nhờ nhà của phú ông.


Biết được chân lý “học thầy không tày học bạn”, gia đình phú ông đã tạo điều kiện cho con mình được theo hai chàng trai lên đường tầm sư học đạo để tìm tri thức.


Con đường tìm tri thức thật gian nan, cuộc chiến nội tâm trong 3 người họ được nghệ thuật hóa thành các thế lực xấu rình rập, cái ác luôn bao vây ….


 
Đó là hình ảnh của Chằn Chúa xuất hiện và hóa phép thành người bạn đồng hành.


Vị hoàng tử Thomareach uy nghi phong cách của một vị học thức hiền lành, tốt bụng nhưng thật chất bên trong đó chỉ là yêu quái đội lốt người, xuất hiện với mưu đồ lôi kéo con người rơi vào tệ nạn xã hội.


Chằn nữ cũng góp phần tiếp tay lôi kéo Via Sna và Song Ha vào mưu đồ đó.


Rot Tana khuyên các bạn không thành, chàng tiếp tục con đường học vấn. Mối tình Rot Tana và Suvan Na Thiara được đơm hoa tại khóa học. Via Sna vì chữ tình vô nghĩa đối với Chantria Theevy mà nữ chằn tinh giả dạng nên bỏ lỡ việc học để rồi hối hạn khôn nguôi. Trong siềng xích của nữ chằn tinh, Via Sna tuyệt vọng, hối hận về quyết định ngày nào. Song Ha ngộ nhận ảo danh khi trở thành một “thần bài” và được phong quan, cấp tước từ Thomarech.


Rot Tana và Suvan Na Thiara kịp thời đến cứu bạn. Bộ mặt đen tối của thế lực xấu bị vạch trần, kịp thời góp phần đánh thức tư tưởng hướng thiện của Via Sna và Song Ha.


Tri thức luôn là hành trang không thể thiếu trong con người, và việc tìm được tri thức cho bản thân góp phần giúp con người có được cuộc sống sung túc và hạnh phúc. Những ai chưa tìm được tri thức sẽ vẫn phải tiếp tục con đường này.

Thành phần sáng tạo:
- Đạo diễn: THẠCH SO VAN NA
- Tác giả: Sơn Cao Thắng
- Biên đạo múa: Thạch Thị Út Linh

Thành phần Diễn viên:
1. Sơn Kim Hà  trong vai Rot Tana
2. Thạch Vane Na   trong vai Via Sna
3. Kim Ngọc Nam  trong vai  Song Ha
4. Thạch Thị Ly Na trong vai  Suvan Na Thia Ra
5. Thạch Sốc Cô Ma trong vai Thom Ma Reach
6. Thạch Thị Pho Ny   trong vai Chantria Thê Vy
7. Lý Thương  trong vai  Yeak Akhi Nết
8. Lâm Thị Sà Rin  trong vai Yeak Khây Nây
9. Kim Thái Chánh  trong vai  Ây Sây
10. Thạch Thị Thanh Xuân  trong vai Sê Thây Nây
11. Kim Sa Phia  trong vai  Sê Thây
12. Thạch Thị Út Linh  trong vai  Ming Mach
13. Thạch Sa Phone trong vai  A Pao

Hội NSSKVN
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
Tin đọc nhiều
Bình luận nhiều
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn