Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Chào mừng Ngày Sân khấu Việt Nam lần thứ X - 2019

09/09/2019 11:32:36 CH

Bước sang năm thứ 10, Ngày Sân khấu Việt Nam 12/8 (âm lịch); Vinh dự và tự hào giới sân khấu có cơ hội tôn vinh nghề tổ. Sáng nay 10/9/2019, Hội NSSKVN đã long trọng tổ chức Ngày Sân Khấu Việt Nam. Nhiều các nghệ sĩ lão thành cùng các nghệ sĩ khắp mọi miền, đã tề tựu trong ngày trọng đại này.

Lễ giỗ tổ đón nhận sự có mặt của các vị Đại biểu, khách quý, các Nghệ sĩ lão thành, Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú và các bạn đồng nghiệp tại Rạp Đại Nam (89 Phố Huế) để Chào mừng 10 năm Ngày Sân khấu Việt Nam, ngày truyền thống của những người làm nghệ thuật sân khấu.

Ngày Sân khấu Việt Nam là cơ hội để những người làm nghề bày tỏ lòng biết ơn tới tiên tổ, đến các bậc tiền nhân, đã vượt qua mọi định kiến của xã hội mà sáng tạo nên một loại hình nghệ thuật sân khấu độc đáo có giá trị làm giàu cho bản sắc văn hóa, và để tri ân khán giả đã đồng hành cùng với các văn nghệ sĩ, bảo tồn, phát triển nghệ thuật sân khấu cách mạng Việt Nam. Đồng thời cũng là dịp để nhìn lại hoạt động vừa qua, để đánh giá những thành tích đã đạt được và những hạn chế yếu kém, để từ đó khắc phục, đoàn kết, phấn đấu, sáng tạo nhiều tác phẩm có nội dung tư tưởng và chất lượng nghệ thuật cao, góp phần xây dựng đời sống tinh thần, cổ vũ toàn dân đoàn kết, phấn đấu đưa đất nước ta ngày càng phát triển lên tầm cao mới.Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn tới sự chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Nhà nước, Chính phủ, các Ban, Bộ, Ngành, các Tỉnh, Thành, các cơ quan Thông tấn Báo chí, các cấp lãnh đạo và khán giả đã hỗ trợ cho nghệ thuật sân khấu phát triển trong thời gian qua. Giới nghệ sỹ sân khấu Việt Nam nguyện đoàn kết một lòng, đem hết sức mình cùng nhau sáng tạo ra nhiều tác phẩm có chất lượng, để phục vụ nhân dân, góp phần đưa nền sân khấu cách mạng Việt Nam phát triển trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nhằm thực hiện các nghị quyết của Đảng về Văn hóa Văn nghệ, để hoàn thành sứ mệnh quang vinh của người nghệ sĩ, chiến sĩ phục vụ nhân dân góp phần xây dựng nền văn hóa con người Việt Nam phát triển toàn diện, hướng đến Chân – Thiện – Mỹ thấm nhuần tinh thần dân tộc, nhân văn, dân chủ khoa học. Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Một số hình ảnh tại buổi lễ:


Mở màn là các tiết mục Văn nghệ chào mừng Ngày Sân khấu Việt Nam


NSƯT Lê Chức- Phó chủ tịch Hội NSSKVN phát biểu


NSƯT Nguyễn Văn Bộ đọc các quyết định  Tôn vinh các nghệ sĩ lão thành, các nghệ sĩ
được giải thưởng HCM, NSND, NSƯT có đóng góp cho sân khấu và các giải thưởng TPSK


NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội NSSKVN tặng hoa các nghệ sĩ cao tuổi


Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên


Nhà thơ Nguyễn Hữu Thỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam
trao Giải thưởng vở diễn xuất sắc cho các đơn vị

Các lãnh đạo Bộ ban ngành, Hội NSSKVN trao tặng bằng khen, hoa cho các nghệ sĩ, các đoàn, ...


Trong không khí trang trọng của Ngày Sân khấu Việt Nam, NSND Lê Tiến Thọ,
 chủ tịch Hội NSSKVN đọc Chúc Văn

Các nghệ sĩ dâng hương thành kính lên Tổ nghề

                                              
Hội NSSKVN
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn