Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Chèo Quan Âm Thị Kính được tôn vinh tại Hòa nhạc Hòa giải thế giới năm 2017

22/08/2017 12:00:37 SA

NSƯT Thanh Ngoan, Giám đốc Nhà hát Chèo VN cho biết Nhà hát Chèo Việt Nam vừa vinh dự được lựa chọn là Nhà hát biểu diễn Hòa nhạc Hòa giải thế giới năm 2017 với vở chèo Quan Âm Thị Kính.


Vở “Quan Âm Thị Kính” của Nhà hát Chèo VN

Những năm qua, ở Boston, mỗi buổi Hòa nhạc Hòa giải thế giới là những chương trình biểu diễn âm nhạc cổ điển chất lượng nghệ thuật rất cao. Mỗi buổi thu hút hàng chục ngàn người tham dự, họ là những học giả, sinh viên, những nhà văn hóa, những lãnh đạo doanh nghiệp… ở vùng Boston. Từ năm 2017, Chương trình Giáo dục công dân toàn cầu của Đại học California Los Angeles (UCLA) và UNESCO đã chính thức tham gia tổ chức và công nhận Hòa nhạc Hòa giải thế giới là Hòa nhạc cho các công dân toàn cầu nhằm giáo dục tinh thần nhân ái, khoan dung cho mọi người. Hòa nhạc Hòa giải thế giới năm 2017 được tổ chức từ ngày 1.9 đến 9.9 tại 4 thành phố: Boston, Tokyo, Seoul và Hà Nội. Đại diện cho nghệ thuật Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam sẽ diễn vở chèo Quan Âm Thị Kính vào 20h ngày 1.9 tại Nhà hát số 71 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Vở chèo Quan Âm Thị Kính là một trong những vở diễn đã trở thành kinh điển của nghệ thuật Chèo truyền thống đặc sắc. Nghệ thuật Chèo là loại hình nghệ thuật thuần Việt được bạn bè thế giới trân trọng. Tham gia biểu diễn lần này có bốn thế hệ nghệ sĩ cùng biểu diễn, các vai diễn chính được giao cho các nghệ sĩ trẻ đạt danh hiệu tài năng trẻ và những gương mặt nghệ sĩ xuất sắc của nhà hát như: Thị Màu (Bảo Quỳnh), Thị Kính (Hà Thảo), Thiện Sĩ (Tuấn Tài), Xã trưởng (Bá Dũng)…

Tới tháng 9.2018, Quan Âm Thị Kính sẽ biểu diễn ở Nhà hát Giao hưởng Boston (Mỹ) là Hòa nhạc Hòa giải thế giới 2018. 

Đào Anh / baovanhoa.vn
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn