Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Chương trình nghệ thuật của Liên đoàn xiếc Việt Nam dịp trung thu

21/08/2019 11:33:06 CH

Nhân dịp Tết trung thu sắp đến, Liên đoàn xiếc Việt Nam sẽ đi nhiều điểm đến trong cả nước để biểu diễn các tiết mục đặc sắc dành cho các em thiếu nhi.

NSND Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, cho biết: "Gần đây, có nhiều đoàn xiếc xã hội hóa, xiếc cỏ mạo danh Liên đoàn Xiếc Việt Nam biểu diễn khắp nơi làm mất uy tín khiến nhiều khán giả ở các địa phương thất vọng. Để giữ uy tín và thương hiệu của Liên đoàn Xiếc Việt Nam, chúng tôi đi đến đâu lưu diễn đều đem theo 1 rạp xiếc lưu động nhà tròn tiêu chuẩn quốc tế để phục vụ khán giả các tỉnh trên toàn quốc".

Tiết mục "vòng quay tử thần"

"Chúng tôi quyết tâm luôn luôn mang theo rạp xiếc nhà tròn lưu động có ghế ngồi đàng hoàng, cơ sở vật chất đầy đủ chu đáo hơn để khán giả khắp các tỉnh thành trong nước có thể được thưởng thức 1 chương trình nghệ thuật xiếc chuyên nghiệp. Hơn nữa, khi mang theo rạp xiếc lưu động, chúng tôi cũng có thể dàn dựng những tiết mục xiếc tập thể, các chương trình xiếc lớn đạt đẳng cấp quốc tế nhằm phát huy tối đa chất lượng nghệ thuật xiếc".

Những tiết mục hứa hẹn sẽ hấp dẫn thiếu nhi

Theo tiết lộ của ban tổ chức, lần đầu tiên Xiếc Việt Nam dàn dựng các kỹ thuật biểu diễn giống của châu Âu như "Vòng quay siêu to tử thần mạo hiểm". Để biểu diễn được tiết mục này đòi hỏi các nghệ sĩ phải dũng cảm, tập luyện công phu nhiều năm và có kỹ thuật nhào lộn trên độ cao 14m, với sự biểu diễn vững vàng. Bên cạnh đó, còn có các tiết mục như: Đế trụ trên cao, nhào lộn bật cầu trên không trung, thăng bằng trên thang, đu dây trên cao …

Xiếc thú

Thêm một điểm nhấn của chương trình đó là những màn biểu diễn xiếc thú, đặc biệt là thú nuôi. Đó là những chú voi khổng lồ "đại chiến" với những chú gấu Misa cao lớn, ngựa đua lòng chảo, xiếc khỉ, trăn…

Nếu như các tiết mục xiếc thú là động vật hoang dã sẽ tạo cảm xúc mạo hiểm, hồi hộp thì các tiết mục xiếc lợn và xiếc mèo sẽ mang đến sự ngạc nhiên, bất ngờ dễ thương. Lợn và mèo là những vật nuôi thường thấy trong các gia đình, trở thành các "nghệ sĩ" biểu diễn trên sân khấu.

NSND Tạ Duy Ánh chia sẻ: "Dạy những con vật nuôi trong gia đình có thể biểu diễn đòi hỏi khoảng thời gian dài huấn luyện và sự kỳ công của các nghệ sĩ. Mèo tinh ranh nhưng bản tính nhút nhát, không sôi nổi như những con chó hay con khỉ, hơn nữa nó rất khảnh ăn nên dạy một con mèo khá gian nan. Để có tiết mục xiếc mèo chúng tôi phải có 4 người tập luyện liên tục chừng 2 - 5 năm. Các em thiếu nhi rất thích thú khi chứng kiến những chú mèo nhảy qua vòng lửa, đi thăng bằng trên cầu, trên thanh tre, hay nhảy từ trên ngọn sào xuống. Xiếc lợn cũng rất hấp dẫn. Mọi người thường nói lợn không thông minh nhưng ưu điểm là chúng rất hiền lành gần gũi, có thể huấn luyện thành tiết mục xiếc rất cuốn hút. Khán giả sẽ bất ngờ khi chứng kiến những con lợn xinh xắn có thể tự trải thảm ra biểu diễn xiếc nhảy qua vòng lửa, đi trên cầu, chui qua ống, đánh đu… Thông qua các tiết mục xiếc thú, chúng tôi muốn giáo dục để các em nhỏ bảo vệ động vật, yêu thiên nhiên".

Chương trình sẽ biểu diễn điểm đến đầu tiên ở Thanh Hóa từ ngày 24/8 – 8/9, tiếp theo sẽ diễn ra tại Vũng Tàu, Biên Hoà, Tiền Giang, Bình Dương…

Tường Vy / bvhttdl.gov.vn
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn