Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Đặc biệt ngay... từ giá vé

25/06/2019 12:14:27 SA

Nhà hát Múa rối Việt Nam mở điểm diễn cố định hằng tuần phục vụ thiếu nhi, Nhà hát Tuổi Trẻ mạnh dạn đầu tư sân khấu hoành tráng đưa tác phẩm không những phục vụ tại Hà Nội mà còn mang vào TP.HCM biểu diễn, Liên đoàn Xiếc Việt Nam duy trì nhiều suất diễn cố định trong dịp hè đồng thời phát vé miễn phí cho các trung tâm bảo trợ xã hội, trẻ em khuyết tật…


 “Giấc mơ nàng tiên cá” của Nhà hát Tuổi Trẻ được dàn dựng công phu

 Lần đầu tiên Nhà hát Tuổi Trẻ mang một vở diễn đặc sắc dành cho thiếu nhi tới phục vụ đông đảo khán giả nhí tại TP.HCM trong chuyến lưu diễn vào tháng 7.2019.

Sôi động với các chương trình thiếu nhi ở nhiều điểm diễn

Nhà hát sẽ diễn 3 suất vào các ngày 5, 6, 7 tháng 7.2019 tại Nhà hát TP.HCM, số 7 Công trường Lam Sơn, quận 1, TP.HCM với vở diễn thiếu nhi Giấc mơ của nàng tiên cá. Nhà hát Tuổi Trẻ chỉ thực hiện 3 suất diễn duy nhất ở Nhà hát TP.HCM với mục đích nhằm giới thiệu với khán giả TP.HCM một chương trình nghệ thuật thiếu nhi với mong muốn giới thiệu một sản phẩm nghệ thuật đặc biệt dành cho thiếu nhi. Giấc mơ của nàng tiên cá được đầu tư dàn dựng hoành tráng, với mục đích mang đến cho trẻ em những trải nghiệm thị giác lung linh kỳ vĩ từ hệ thống hình ảnh sân khấu hiện đại mô phỏng hiệu ứng Hologram 5D cùng dàn diễn viên đầy đủ với nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng của Nhà hát Tuổi Trẻ, đã biểu diễn hàng trăm suất phục vụ khán giả ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, miền Trung trong thời gian qua. Bên cạnh đó, Nhà hát Tuổi Trẻ phối hợp với VietJet Air duy trì đều đặn các suất diễn miễn phí cho thiếu nhi định kì vào sáng Chủ nhật hằng tuần tại rạp Tuổi Trẻ 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội.

Từ ngày 21.6, Nhà hát Múa rối VN đã chính thức mở thêm lịch diễn vào 9h15 thứ Sáu hằng tuần với các chương trình biểu diễn múa rối, hài kịch đặc sắc và hấp dẫn với đủ các món ăn thay đổi: Chương trình rối cạn hài kịch Chuyện nhà Cám và múa rối nước (21.6), Vở rối cạn Miền đất mới của chú bé rừng xanh (28.6). Việc mở thêm lịch diễn cũng nhằm đáp ứng nhu cầu được xem nghệ thuật của khán giả nhí, đồng thời Nhà hát Múa rối Việt Nam cũng mong muốn tạo điểm diễn định kì cho múa rối, đặc biệt là chương trình rối cạn đối với khán giả Thủ đô bên cạnh việc biểu diễn rối nước thường xuyên phục vụ du khách, khách quốc tế.


 “Chuyện nhà Cám” của Nhà hát Múa rối Việt Nam, cốt truyện gần gũi 
với thiếu nhi được khán giả nhí vô cùng hào hứng

Nằm ở trung tâm Thủ đô, rạp Xiếc Trung ương của Liên đoàn Xiếc Việt Nam, 69 Trần Nhân Tông, Hà Nội cũng đều đặn mở các suất diễn vào các tối thứ Bảy, Chủ nhật và sáng Chủ nhật. Nhân Tháng hành động vì trẻ em, Liên đoàn Xiếc Việt Nam cũng đã dành một số lượng vé lớn để tặng, phát vé miễn phí cho các trung tâm bảo trợ xã hội, trẻ em khuyết tật, hội khuyến học trên địa bàn Hà Nội đến xem trong các buổi biểu diễn. Chương trình biểu diễn dịp hè cũng hoàn toàn được đầu tư dàn dựng mới với: Cuộc phiêu lưu của chú Tễu, Vui hè với biển.

Sự đồng lòng của nhiều sân khấu

NSND Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Nhà hát Múa rối Việt Nam cho biết giá vé bán phục vụ khán giả nhí của đơn vị cũng rất đặc biệt, Nhà hát chỉ lấy 100.000 đồng/vé. Khán giả thiếu nhi không chỉ được thưởng thức các chương trình nghệ thuật đặc biệt, được nhà hát đầu tư dàn dựng công phu mà còn được hoà vào một không gian nghệ thuật hấp dẫn, khám phá bảo tàng về múa rối vào dịp hè 2019 tại Nhà hát Múa rối Việt Nam, 361 Trường Chinh, Hà Nội. Giá vé xem xiếc cũng từ 150.000 đồng đến 200.000 đồng/ vé. Riêng sáng Chủ nhật, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ bán giá vé đồng hạng cả trẻ em và người lớn là 120.000 đồng/vé.


“Cuộc phiêu lưu của chú Tễu” của Liên đoàn Xiếc Việt Nam 
khai thác cốt truyện dân gian bằng ngôn ngữ thể hiện xiếc rất đặc sắc

Mặc dù đưa công nghệ sân khấu hiện đại vào biểu diễn, bỏ tiền ra thuê màn hình LED, máy chiếu hiện đại rất tốn kém nhưng Nhà hát Tuổi Trẻ vẫn đưa ra một giá vé khá thấp so với chi phí thực tế là 200.000 đến 250.000 đồng/vé khi diễn 3 suất ở Nhà hát TP.HCM. NSƯT Chí Trung, Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ cho biết: “Lâu nay, Nhà hát Tuổi Trẻ không mang các chương trình thiếu nhi đi biểu diễn ở TP.HCM. Lần này, chúng tôi mang Giấc mơ nàng tiên cá vào diễn là với mục đích giới thiệu với khán giả TP.HCM một sản phẩm nghệ thuật đặc biệt dành cho thiếu nhi. Và vì vậy có thể chấp nhận cả việc lỗ cũng sẽ quyết tâm diễn”. Giấc mơ nàng tiên cá được các nghệ sĩ biểu diễn kết hợp với chương trình ca nhạc - hài kịch Hương sắc Hà Nội trong chuyến lưu diễn vào TP.HCM và 7 tỉnh Tây và Đông Nam Bộ.

Sự đồng lòng của nhiều sân khấu như Nhà hát Tuổi Trẻ, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Múa rối Việt Nam khi đầu tư nhiều chương trình nghệ thuật thiếu nhi đặc sắc, hấp dẫn đã mang lại cho trẻ em nhiều cơ hội lựa chọn hơn. Chứng kiến những suất diễn đông nghịt khán giả vào dịp này cũng như những tiếng hò reo vui sướng của các bé mới thấy hết sự thành công và nỗ lực đổi mới món ăn của các đơn vị nghệ thuật sân khấu khi tiếp cận đối tượng khán giả của mình. 

Thúy Hiền / baovanhoa.vn
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn