Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Đại hội Sân khấu Thế giới lần thứ 35 của ITI

20/07/2017 12:19:16 CH

Đại hội Thế giới ITI chính được tổ chức từ ngày 16 tháng 7 đến ngày 23 tháng 7 năm 2017 tại thành phố Segovia, Tây Ban Nha. Đại hội thu hút hơn 300 đại biểu và hàng ngàn nghệ sỹ, học sinh đến từ 65 quốc gia trên khắp thế giới.

"NGHỆ THUẬT THAY ĐỔI THẾ GIỚI" là chủ đề của Đại hội Sân khấu Thế giới lần thứ 35. Phương châm của Đại hội Sân khấu Thế giới ITI lần thứ 35:"Bản chất là sân khấu của chúng tôi. Sân khấu là bản chất của chúng tôi". Ban tổ chức tin rằng chủ đề đương đại này sẽ khuyến khích các cuộc thảo luận trở nên sôi nổi và mang tính chiều sâu để các đồng nghiệp và các học viên đóng góp ý kiến nhằm góp phần vào sự phát triển của bối cảnh nghệ thuật biểu diễn trên toàn thế giới, và sự tăng trưởng của mạng lưới ITI. Đại hội cũng sẽ nâng cao nhận thức về bản chất và sẽ tập trung vào vai trò mà các nghệ sĩ phải biểu diễn trong một thế giới gặp nhiều khó khăn này.Đoàn đại biểu Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Trung tâm ITI Việt Nam do NSND Lê Tiến Thọ - Chủ tịch ITI Việt Nam, Giám đốc Trung tâm ITI Việt Nam làm trưởng đoàn, ông Nguyễn Thế Vinh - Giám đốc NHKVN, Đạo diễn Lê Quí Dương, NSND Lệ Ngọc cùng một số khách mời là nghệ sỹ và cán bộ thành phố Đà Nẵng (đơn vị đăng cai Liên hoan Sân khấu thế giới lần thứ nhất, 2018 và Đại hội Sân khấu thế giới.). Tại Đại hội Sân khấu Thế giới lần thứ 35, Đạo diễn Lê Quí Dương thuộc Trung tâm ITI Việt Nam đã tái đắc cử vào Ban chấp hành ITI nhiệm kỳ 2017- 2020. Ban chấp hành ITI nhiệm kỳ này gồm 13 thành viên được các trung tâm ITI thành viên giới thiệu ứng cử, trải qua các vòng loại và được bầu trực tiếp tại Đại hội.

Đôi nét về thành phố Segovia, Tây Ban Nha.


Đại hội Thế giới ITI lần thứ 35 diễn ra tại Segovia, Tây Ban Nha. Đây là một nơi lý tưởng để tổ chức Đại hội, vì nó là một thành phố nhỏ với những làn đường nhỏ dành cho người đi bộ. Một tổng thể: khách sạn, nhà hàng, một đại học lớn được sử dụng làm địa điểm khai mạc Đại hội, hội nghị tổng hợp và các cuộc họp, cùng vô số địa điểm trong nhà và ngoài trời. Hơn nữa còn có rất nhiều khách sạn, nhà hàng, quán cà phê và quán bar, với những công viên đẹp - hầu hết trong số các địa điểm đều đi bộ.  Segovia tọa lạc trên đồng bằng của Old Castile gần Valladolid và thủ đô Madrid của Tây Ban Nha. Năm 1985, thành phố cổ Segovia và đường ống dẫn nước đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Phần lớn các điểm tham quan của Segovia được tìm thấy ở Old Town, nơi có vô số những tòa nhà lịch sử có tính dân sự và tôn giáo. Trong số các di tích quan trọng nhất trong thành phố là: Ống dẫn Segovia, Alcazar của Segovia, Nhà thờ Segovia và Bức tường Segovia. Trong khi khám phá những điểm tham quan nổi tiếng của Segovia, khách tham quan có thể đi lang thang trên những làn đường hẹp dành cho người đi bộ để ghé thăm các cửa hàng thủ công, quán cà phê, cửa hàng bánh kẹo và rất nhiều nhà hàng tuyệt đẹp khác. 

Tú Anh / Hội NSSKVN

Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn