Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Dấu ấn 50 năm của Đoàn kịch Đất cảng

29/11/2015 6:02:12 CH

Sáng 28/11/2015, tại Nhà hát Lớn thành phố Hải Phòng, Đoàn Kịch nói Hải Phòng đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 50 năm thành lập (1965 - 2015). Đến dự buổi lễ có Lãnh đạo Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn, đại diện UBND thành phố, Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hải Phòng, cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các thế hệ nghệ sĩ, diễn viên, cán bộ công nhân viên Đoàn Kịch nói Hải Phòng qua các thời kỳ và đại diện lãnh đạo một đoàn Kịch phía Bắc, đông đảo các cơ quan báo chí, truyền thông.

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, Đoàn Kịch nói Hải Phòng đã luôn giữ vững và phát huy thế mạnh, đạt được những thành tựu đáng tự hào cho sự nghiệp sân khấu nước nhà.
 
 Đồng chí Lê Khắc Nam, Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng trao tặng cờ của UBND Thành phố cho tập thể Đoàn Kịch nói Hải Phòng.

Kế thừa phát triển có chọn lọc những giá trị tinh thần của văn hóa dân tộc, với đội ngũ diễn viên đông đảo, tài năng, 50 năm qua, Đoàn Kịch nói Hải Phòng đã sáng tạo nhiều vở diễn có chất lượng nội dung và giá trị nghệ thuật cao phục vụ nhân dân trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ và xây dựng đất nước. Hàng chục vở diễn tiêu biểu của Đoàn như: “Lưới thép”, “Anh còn sống mãi”, Lịch sử và nhân chứng”, “Dòng sông ám ảnh”, “Vụ án 2000 ngày”, “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”, “Tình hận”... gần đây là “Báo hiếu’, “Những phiên tòa đen trắng”... và kịch nước ngoài như: “Masa”, “Con cáo và chùm nho”, “Âm mưu và tình yêu”...  đã tạo được dấu ấn riêng của thương hiệu kịch thành phố biển. Đoàn Kịch nói Hải Phòng đã dàn dựng nhiều tác phẩm tham gia các Cuộc thi, Liên hoan Nghệ thuật Sân khấu Kịch nói chuyên nghiệp và đạt được những thành tích đáng ghi nhận, đền đáp công sức miệt mài tập luyện của lãnh đạo, diễn viên toàn Đoàn, góp phần đưa sân khấu đến với đông đảo khán giả trong nước.

 
Đồng chí Lê Khắc Nam, Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng trao tặng Bằng khen của UBND Thành phố cho các cá nhân nghệ sĩ của Đoàn Kịch nói Hải Phòng.

Đoàn Kịch nói Hải Phòng đã vinh dự được nhận Bằng khen của Chính phủ và Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1985) và hạng Hai (năm 1994) do Nhà nước trao tặng, có 2 nghệ sĩ được tặng danh hiệu NSND, 9 NSƯT, và 10 nghệ sĩ xuất sắc thành phố. Đó là những ghi nhận thành tựu vẻ vang của Đoàn trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ gìn giữ, kế thừa và phát triển nghệ thuật sân khấu nước nhà trong suốt nửa thế kỷ qua.

Tại lễ kỉ niệm, tập thể Đoàn Kịch nói Hải Phòng đã vinh dự được Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng trao tặng cờ và một số cá nhân nghệ sĩ của Đoàn đã được nhận Bằng khen của Thành phố. 

Nhân kỉ niệm 50 năm ngày thành lập , Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển Đoàn Kịch nói Hải Phòng. 


NSND Lê Tiến Thọ - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam trao tặng Bằng khen của Hội cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc của Đoàn Kịch nói Hải Phòng. 

Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cũng đã tặng Bằng khen cho tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc của Đoàn Kịch nói Hải Phòng. Thay mặt Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, NSND Lê Tiến Thọ - Chủ tịch Hội đã trao tặng quà cho tập thể Đoàn Kịch nói Hải Phòng.

 
NSND Lê Tiến Thọ - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tặng quà của Hội cho Đoàn Kịch nói Hải Phòng.

Trong ngày vui lớn của Đoàn, đồng chí Lê Khắc Nam, Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã thông báo tin vui Đoàn Kịch nói Hải Phòng có nhà hát của riêng mình, thoát cảnh đi ở nhờ. Sự quan tâm, động viên thiết thực này của Lãnh đạo thành phố sẽ là điểm tựa vững chắc để tập thể anh chị em nghệ sĩ Đoàn Kịch nói Hải Phòng có nơi làm việc luyện tập, biểu diễn, có cơ hội thu hút nhân tài cùng phát huy truyền thống trong 50 năm qua, không ngừng đoàn kết, phấn đấu khắc phục những khó khăn nâng cao chất lượng trong sáng tác, dàn dựng và biểu diễn phục vụ nhân dân.


Các đại biểu chụp ảnh kỉ niệm 

Ngọc Anh / Hội NSSKVN
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn