Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Đề án tổ chức “Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ III – 2016” được phê duyệt.

22/04/2016 7:19:52 CH

Với kết quả đạt được từ ba cuộc Liên hoan quốc tế và toàn quốc về sân khấu thử nghiệm ở các năm 2002, 2006, 2008 và gần đây nhất là Trại sáng tác kịch bản Sân khấu thử nghiệm do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức (tháng 7/2015), Ban chấp hành Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, khóa VII xây dựng Đề án “Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm định kỳ 3 năm một lần” và đã được Chính phủ phê duyệt từ tháng 1 năm 2014.

Sau các buổi làm việc tiếp thu ý kiến của hai bộ là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Tài chính; ngày 07/8/2015, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch đã ra Quyết định phê duyệt Đề án tổ chức “Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ III – 2016” do Thứ trưởng Vương Duy Biên ký thay Bộ trưởng. Kinh phí thực hiện Liên hoan từ nguồn ngân sách hỗ trợ và nguồn xã hội hóa. Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam là đơn vị chủ trì và cùng phối hợp với các đơn vị liên quan để tổ chức Liên hoan. 

Trên tinh thần Quyết định số 2993, ngày 07/9/2015 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã làm việc với Bộ Tài chính để sớm nhận được sự đồng thuận trong việc cấp ngân sách cho việc tổ chức “Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ III – 2016”.

Cùng với nhiều phương tiện kỹ thuật thông tin quảng bá cho các thể loại, thể tài sân khấu … được tiếp nhận trong công chúng thì nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng khán giả hôm nay đang ngày một được nâng cao, đòi hỏi các nghệ sĩ sáng tạo ra những tác phẩm sân khấu theo tư duy mới với những quan điểm độc đáo, hấp dẫn cả về nội dung và hình thức biểu diễn. 

 Chúng ta cùng đón chờ một kỳ Liên hoan đang sắp được ra mắt công chúng khán giả từ sự nỗ lực trong đề xuất và triển khai của Lãnh đạo và Ban chấp hành Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2014 – 2019). 

Tú Anh / Hội NSSKVN

Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn