Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Đêm hội tụ của những ngôi sao sân khấu

26/09/2017 11:16:35 CH

Với sự đầu tư dàn dựng công phu cùng sự tham gia đầy nhiệt tình và trách nhiệm của các nghệ sĩ, Gala Ngôi sao sân khấu với nhiều những khoảnh khắc thăng hoa của nghệ sĩ và khán giả, xứng đáng là một đêm hội tụ những nghệ sĩ hàng đầu của ngành sân khấu VN hiện nay.

“Ông trùm” Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) xuất hiện cùng Bà mẹ chồng tai quái nhất vịnh Bắc Bộ (NSND Lan Hương); anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ tái xuất mặc dù vừa gặp chấn thương nặng; Tự Long, Xuân Bắc diễn cùng các gương mặt từ phương Nam như Hoài Linh, Hồng Vân, Kim Tử Long, Thoại Mỹ... tất cả sẽ tụ hội trong Đêm Gala Ngôi sao sân khấu vào tối 26.9 tại Cung Văn hóa hữu nghị HN, do Hội Nghệ sĩ sân khấu VN tổ chức nhân kỷ niệm 60 năm Sân khấu VN.


“Chúng tôi xây dựng chương trình dựa trên 4 tiêu chí: Nghệ sĩ phải nổi tiếng; tiết mục phải được khán giả yêu thích; chương trình phải đại diện cho 3 miền Bắc - Trung - Nam; có đủ các loại hình sân khấu cơ bản. Tiêu chí “ngôi sao sân khấu” nổi tiếng lần này của Ban tổ chức hướng tới là những nghệ sĩ không chỉ có danh hiệu như NSND, NSƯT mà còn phải là những nghệ sĩ có “tiếng”, cái tiếng ấy được đồng nghiệp và đặc biệt là khán giả ghi nhận. Chúng tôi muốn qua những ngôi sao, những nghệ sĩ nổi tiếng để quảng bá cho nghệ thuật sân khấu, đặc biệt là sân khấu truyền thống”, NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu VN cho biết. Có lẽ rất lâu rồi, khán giả mới lại có dịp chứng kiến một sự kiện quy tụ được nhiều ngôi sao đến thế. Và như chia sẻ của những người trong cuộc, họ là những người vẫn đang ngày đêm cống hiến cho bộ môn nghệ thuật này, bất chấp cảnh... ảm đạm đang kéo dài từ nhiều năm nay.

NSND Lan Hương, gương mặt ấn tượng trong bộ phim truyền hình Sống chung với mẹ chồng nói: “Tôi tham gia đóng phim truyền hình, điện ảnh nhưng những loại hình này vẫn chỉ là nghề “tay trái”. Sân khấu là tình yêu lớn nhất của tôi và cũng là môi trường tạo dựng nên tên tuổi và danh hiệu của tôi. Chúng tôi mong muốn rằng, những chương trình như thế này sẽ truyền lửa cho các nghệ sĩ trẻ. Và trong một ngày của năm như thế, chúng tôi muốn tìm được hào quang như ngày xưa, muốn nghệ sĩ sẽ được sống trong giấc mơ bay bổng với nghệ thuật, muốn sân khấu sẽ có chỗ đứng trong lòng khán giả nước nhà”. Đó là lý do mà những nghệ sĩ không ngại bỏ những kế hoạch biểu diễn với số tiền cát sê hàng chục triệu để cùng tập luyện và hiện diện tại đêm gala lần này. NSND Hoàng Dũng, “ông trùm Phan Quân” trong bộ phim Người phán xử khẳng định: “Chúng tôi đều làm việc trên tinh thần tự nguyện và đều muốn hết mình trong dịp này vì sân khấu nước nhà. Cả năm hoạt động nghề nghiệp và kiếm tiền rồi thì trong ngày giỗ tổ chia vui với đồng nghiệp và khán giả đã là một vinh dự. Chúng tôi sẽ mang tới cho khán giả những tiết mục thật sự là phải hay và đáng xem”.

Trong đêm Gala hội ngộ ba miền ấy, khán giả được gặp lại một Thu Huyền lúng liếng với vai diễn Thị Màu nổi tiếng trong trích đoạn Thị Màu lên chùa; một NSND Kiều Oanh đằm thắm ngọt lịm với những câu hò Huế mênh mang sông nước; một Kim Tử Long da diết, bay bổng, sâu lắng với vọng cổ của miền Tây. Phần trình diễn hài kịch của NSƯT Hoài Linh chắc chắn sẽ là một trong những tiết mục đáng được trông đợi, bên cạnh sự tung hứng của cặp danh hài Xuân Bắc - Tự Long.

NSND Trịnh Thúy Mùi, Tổng đạo diễn chương trình chia sẻ rằng, Ban tổ chức đã rất cân nhắc để lựa chọn cái tên cho chương trình, đó là Đêm Gala Ngôi sao sân khấu. Những nghệ sĩ có mặt tại đêm gala đều đã tạo dựng được “thương hiệu” riêng, họ không chỉ là tài năng mà còn là sự nỗ lực bền bỉ và vượt khó để đạt được sự nổi tiếng từ rất sớm. Đơn cử như hai anh em NSƯT Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp được gọi là hai “hoàng tử xiếc” đã giành được nhiều HCV, HCB tại các kỳ liên hoan xiếc quốc tế.

“Tôi không dám nhận mình là ngôi sao sân khấu, tôi cũng như nhiều nghệ sĩ có mặt tại đêm gala lần này để cống hiến hết mình cho nghệ thuật đúng với việc con tằm rút ruột nhả tơ. Chúng tôi chỉ có thể vui mừng nếu những tiết mục của mình biểu diễn luôn được khán giả trông chờ. Những danh hiệu, sự tôn vinh là những nguồn động lực cho người nghệ sĩ có thêm sự hăng say sáng tạo và cống hiến. Và dĩ nhiên nghề nào cũng sẽ phải có cái giá nhất định. Cái giá mà các nghệ sĩ sân khấu ở nhiều loại hình như tuồng, chèo, cải lương, xiếc, kịch nói, dân ca... phải trả là thời gian, công sức, mồ hôi và đôi khi là cả máu và tính mạng. Những căn bệnh nghề nghiệp, những tai nạn rủi ro là những điều mà mỗi người nghệ sĩ khi bước vào con đường này đều phải chấp nhận. Nếu sợ hãi thì sẽ chẳng ai dám cống hiến hết mình”, đó là những tâm sự rất thật của NSƯT Xuân Bắc.

Với sự đầu tư dàn dựng công phu cùng sự tham gia đầy nhiệt tình và trách nhiệm của các nghệ sĩ, Gala Ngôi sao sân khấu với nhiều những khoảnh khắc thăng hoa của nghệ sĩ và khán giả, xứng đáng là một đêm hội tụ những nghệ sĩ hàng đầu của ngành sân khấu VN hiện nay.

Thúy Hiền / baovanhoa.vn
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn