Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Hàng nghìn khán giả vùng cao được xem múa rối

25/03/2019 10:43:05 CH

Khó có thể nói hết những cảm xúc của các thầy cô giáo, học sinh và đồng bào ở 6 xã thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La khi được xem các chương trình nghệ thuật múa rối của nghệ sĩ Nhà hát Múa rối Việt Nam đến biểu diễn phục vụ trực tiếp tại địa phương.

Chuyến công tác đi phục vụ vùng sâu vùng xa của Nhà hát tại Sơn La thực hiện trong kế hoạch biểu diễn nghệ thuật mừng Đảng, mừng xuân phục vụ nhân dân vùng sâu, vùng xa, các tỉnh miền núi, biên giới, hải đảo của Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

NSƯT Lê Hồng Hà, Trưởng phòng nghệ thuật biểu diễn, Nhà hát Múa rối Việt Nam làm trưởng đoàn chuyến lưu diễn tại Sơn La cho biết: “Trong vòng 4 ngày từ 20 đến 23.3, 15 nghệ sĩ của Nhà hát đã di chuyển liên tiếp tới các địa điểm của huyện Bắc Yên, Sơn La biểu diễn phục vụ bà con ở các địa danh như xã Hồng Ngài, Tà Xùa, Mường Khoa, Trường Dân tộc nội trụ huyện Bắc Yên, sân vận động huyện Bắc Yên, các trường tiểu học, THCS và trường mầm non… Vừa di chuyển trên các địa bàn nhưng tần suất biểu diễn dày đặc từ  2 đến 3 suất/1 ngày, mỗi suất diễn kéo dài 1 tiếng đến 90 phút”.


Các khán giả nhí ở Sơn La vô cùng thích thú với chương trình biểu diễn
 của các nghệ sĩ Nhà hát Múa rối Việt Nam 

Chương trình nghệ thuật biểu diễn phục vụ khán giả ở Sơn La gồm nhiều trích đoạn, trò diễn rối cạn vô cùng đặc sắc, vui nhộn như Tấm Cám, Ban nhạc những chú hề, Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn, Ngày mùa, Liên khúc chim non, Vũ điệu múa cánh (Braxin)…  Sau khi xem chương trình biểu diễn của Nhà hát, Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên Hoàng Thị Lan nhận xét: “Các nghệ sĩ Nhà hát Múa rối Việt Nam đã đem đến rất nhiều tiết mục đặc sắc, ý nghĩa cho các học sinh của chúng tôi thưởng thức. Các cháu đã rất thích thú và phấn khởi khi được xem nghệ thuật múa rối. Không chỉ các học sinh mà bản thân chúng tôi, các thầy cô giáo cũng rất mong và chờ đón tiếp tục được xem các chương trình như thế này của Nhà hát”.


Các tiết mục của Nhà hát Múa rối Việt Nam được dàn dựng công phu
 và có tính tương tác cao với khán giả 

Đại diện của Ban giám hiệu Trường THCS Mường Khoa chia sẻ: “Cảm ơn các nghệ sĩ của Nhà hat Múa rối Việt Nam đã về diễn và làm phong phú vốn hiểu biết truyền thống văn hóa Việt Nam tại vùng quê còn nhiều khó khăn, thiếu thốn của chúng tôi. Món quà tinh thần của Nhà hát thể hiện sự quan tâm và là  nguồn động viên lớn”. Mỗi chuyến lưu diễn được khán giả nhớ và yêu cũng là nguồn động lực rất lớn đối với các nghệ sĩ.

Hà Anh / baovanhoa.vn
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn