Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Kiên Giang: Liên hoan Đờn ca tài tử U Minh Thượng năm 2018

10/12/2018 12:00:42 SA

Tối 5.12, tại huyện U Minh Thượng (Kiên Giang) diễn ra lễ khai mạc Liên hoan Đờn ca tài tử (ĐCTT) lần thư II năm 2018, huyện U Minh Thượng.

Liên hoan năm nay thu hút trên 100 diễn viên tài tử đờn, tài tử ca đến từ 6 xã trong huyện và đại diện Câu lạc bộ ĐCTT các huyện Vĩnh Thuận, An Biên, An Minh, Gò Quao cùng tham gia.

Liên hoan nhằm góp phần bảo tồn, phát huy nghệ thuật ĐCTT Nam bộ nói chung và huyện U Minh Thượng nói riêng; tạo điều kiện để tài tử đờn, tài tử ca các câu lạc bộ trong và ngoài huyện tham gia giao lưu, trao đổi kinh nghiệm. Qua đó đẩy mạnh phong trào ĐCTT trong huyện, phát hiện các hạt nhân để tuyển chọn, chăm bồi tham gia Hội thi Đờn ca tài tử tỉnh Kiên Giang năm 2019.


 
Tiết mục tham gia Liên hoan Đờn ca tài tử huyện U Minh Thượng vào tối 5.12

Hiện toàn tỉnh Kiên Giang có 150 câu lạc bộ với trên 1.700 nghệ nhân tham gia các hoạt động ĐCTT ở 15 huyện, thị, thành trong tỉnh.

Ông Trần Thanh Thảo, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa huyện An Biên cho biết: Câu lạc bộ ĐCTT huyện An Biên rất vui khi được mời tham gia Liên hoan tại huyện U Minh Thượng. Phong trào ĐCTT của huyện An Biên trong những năm qua đang phát triển mạnh. Toàn huyện An Biên có 9/9 CLB xã, thị trấn có CLB Đờn ca tài tử và có 4 điểm truyền dạy tài tử. Năm 2017, huyện đã tổ chức thành công không gian Đờn ca tài tử cho tất cả các CLB trong huyện tham gia. 
Hiện nay, toàn huyện U Minh Thượng có 29 câu lạc bộ, nhóm sinh hoạt ĐCTT, trong những năm qua đã có sự phát triển mạnh về số câu lạc bộ và người tham gia, điều này cho thấy phong trào ĐCTT trong tỉnh Kiên Giang đã và đang đồng hành cùng với 21 tỉnh, thành khu vực Nam bộ bảo vệ, phát huy nghệ thuật ĐCTT trường tồn cùng với thời gian.

Liên hoan sẽ bế mạc vào ngày 7.12.2018.

Thế Hạnh / baovanhoa.vn
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn