Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Liên hoan hát Xẩm các tỉnh khu vực phía Bắc năm 2019

07/07/2019 11:24:54 CH

Liên hoan hát Xẩm các tỉnh khu vực phía Bắc - tỉnh Ninh Bình năm 2019 dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 11/2019 tại thành phố Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) với sự tham dự của các nghệ sỹ, nghệ nhân, câu lạc bộ hát Xẩm đến từ 15 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Ảnh minh họa/daidoanket.vn

UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Kế hoạch số 79/KH-UBND về tổ chức Liên hoan hát Xẩm các tỉnh khu vực phía Bắc - tỉnh Ninh Bình năm 2019.

Liên hoan do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy âm nhạc dân tộc, Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình phối hợp tổ chức.

Liên hoan là dịp tuyên truyền và nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và cộng đồng trong việc khôi phục, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống nói chung, nghệ thuật hát Xẩm nói riêng, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân, nghệ sỹ, nhóm nghệ sỹ hát Xẩm khu vực phía Bắc có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi nhằm nâng cao chuyên môn về nghệ thuật hát Xẩm.

Thông qua liên hoan, các nghệ sĩ sẽ giới thiệu tới công chúng trong nước và du khách quốc tế giá trị nghệ thuật của loại hình hát Xẩm, đồng thời quảng bá tiềm năng, thế mạnh về kinh tế -  xã hội và danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa của tỉnh Ninh Bình và các tỉnh phía Bắc.

Để chuẩn bị cho việc tổ chức liên hoan vào đầu tháng 11 tới, UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cụ thể đối với các Sở, ngành, trong đó, Sở VHTTDL chịu trách nhiệm: Chủ trì, phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trung tâm  Nghiên cứu bảo tồn và phát huy âm nhạc dân tộc và các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh tổ chức Liên hoan; Xây dựng, ban hành Quy chế tổ chức, thành lập Ban Tổ chức, Hội đồng nghệ thuật, Tổ chức các cuộc họp, làm việc để chuẩn bị cho công tác tổ chức Liên hoan; Xây dựng nội dung chương trình tổng thể, kịch bản chi tiết của Liên hoan; Phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền  thông  của Trung ương và  địa phương tuyên truyền, quảng bá về Liên hoan./.

Anh Vũ / bvhttdl.gov.vn
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn