Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Nhà hát Kịch Hà Nội kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

29/12/2019 10:28:35 CH

Ngày 27.12 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Nhà hát Kịch Hà Nội và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội, Sở VHTT Hà Nội đã tới dự và chia vui cùng các thế hệ nghệ sĩ nhà hát. Nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng của nhà hát Kịch Hà Nội như NSND Trần Hạnh, NSND Hoàng Cúc, NSND Hoàng Dũng, NSƯT Minh Vượng, NSND Thu Hà... đã cùng tề tựu đông đủ trong ngày hội và cùng nhau ôn lại nhiều kỷ niệm đẹp trong cuộc đời nghệ sĩ. Họ và nhiều nghệ sĩ khác của Nhà hát Kịch Hà Nội đã cùng tạo nhau nên các tác phẩm sân khấu lừng lẫy một thời như Tôi và chúng ta, Lũy hoa, Hà My của tôi, Thầy khóa làng tôi, Đứa con bị đánh cắp... và xây đắp vững chắc thương hiệu của nhà hát trong lòng khán giả.

Nhà hát Kịch đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội phát biểu tại lễ kỷ niệm

Trong bài phát biểu, NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội nhấn mạnh, 60 năm dấu ấn vàng son đã minh chứng nhà hát Kịch Hà Nội là một điểm sáng rực rỡ trong nền sân khấu kịch nói nước nhà. Một nhà hát có phong cách nghệ thuật được đánh giá rất cao bởi những giải thưởng, những Bằng khen và những danh hiệu cao quý. Một thương hiệu kịch Hà Nội không thể thay thế, không thể trộn lẫn. Đó là sự tinh tế, lịch lãm và hào hoa trong diễn xuất, là sự nhạy bén về thời sự, sắc sảo về chính trị, đó là sự kiên định về phong cách chính kịch mà nhà hát Kịch Hà Nội đã xây dựng, gìn giữ và không ngừng phát triển trong suốt những năm qua. "Nhà hát Kịch Hà Nội, thánh đường nghệ thuật của biết bao thế hệ nghệ sĩ, diễn viên, ngôi nhà chung đong đầy tình yêu thương của biết bao thế hệ cán bộ nhân viên đến nay đã tròn 60 tuổi. Ngày hôm nay, những ngày cuối năm bận rộn nhưng tràn đầy cảm xúc, tôi vô cùng vinh dự và xúc động được cùng các quý vị đại biểu có mặt trong buổi lễ kỷ niệm 60 thành lập nhà hát và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Định hướng của nhà hát Kịch Hà Nội trong tương lai chính là phấn đấu trở thành một nhà hát đa năng lấy kịch nói làm trung tâm", NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội chia sẻ tại buổi lễ.

Tôn vinh các nghệ sĩ vừa được phong tặng NSND trong năm 2019

Rất nhiều các nghệ sĩ sân khấu nổi tiếng đã tới chia vui cùng các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Hà Nội

NSND Hoàng Dũng, nguyên Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội chia sẻ cảm xúc của mình

Tại buổi lễ, nhà hát Kịch Hà Nội đã ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới. Logo của nhà hát được lấy cảm hứng từ kiến trúc mái vòm của trụ sở đơn vị, vì thế, logo mới giống như một vầng thái dương bừng sáng lúc bình minh, tựa như niềm hy vọng mãnh liệt của toàn thể nhà hát vào một tương lai phát triển của nền kịch nói nước nhà. Nhân dịp này, Nhà hát Kịch Hà Nội được Đảng và Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Đào Anh / baovanhoa.vn
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn