Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Nhà hát Kịch Việt Nam… xuống phố kêu gọi “Không uống rượu bia khi lái xe”

12/05/2019 10:21:49 CH

Trong ba đêm diễn ra chương trình nghệ thuật (từ 5-7.5) kêu gọi sự giúp đỡ hai con của chị Đinh Thị Hải Yến, nhân viên Nhà hát Kịch Việt Nam gặp tai nạn và tử vong ở hầm Kim Liên (Hà Nội) chật kín không còn một chỗ trống.

Gia đình chị Đinh Thị Hải Yến đón nhận sự chia sẻ của nghệ sĩ Nhà hát Kịch VN và khán giả

Nước mắt đã chảy tràn trên gương mặt của nghệ sĩ và khán giả... NSƯT Xuân Bắc, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết, mọi người đều biết chị Yến có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, khi xuống gia đình lo tang lễ, anh mới thực sự hiểu hết tình hình kinh tế của chị Yến.

Điều đặc biệt được thông báo trong chương trình, người con trai thứ 2 của chị Yến mắc chứng tự kỷ đã được Trung tâm Phát triển Kỹ năng Con người Tâm Việt nhận về để chăm sóc, dạy dỗ tới khi em 18 tuổi. Nhà hát đã làm việc với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và cùng mở một tài khoản để quản lý số tiền của những người đóng góp. Toàn bộ số tiền bán vé và số tiền những tấm lòng hảo tâm đóng góp sẽ được chuyển vào quỹ và sẽ được công bố rõ ràng. Khi cần thiết, gia đình, nhà hát và quỹ sẽ thống nhất số tiền để ủng hộ gia đình cho từng việc như chữa bệnh, học tập… Nhà hát sẽ chuyển toàn bộ số tiền thu được trong 3 đêm diễn cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam để Quỹ quản lý chăm sóc con trai bị tự kỷ của chị Yến.

Với vai trò là đại sứ văn hóa giao thông của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, NSƯT Xuân Bắc chia sẻ: “Chỉ vì 6 chai bia uống trong lúc vui mà tài xế mất kiểm soát tay lái dẫn đến tai nạn cho Yến, Quỳnh. 6 chai bia thôi mà có tới 5 đứa trẻ mất mẹ... Mọi người thấy nỗi đau này có đáng không? Chúng tôi mong muốn gửi tới thông điệp mọi người hãy tham gia giao thông có trách nhiệm hơn, đã uống rượu bia thì không điều khiển giao thông. Khi đã uống rượu bia cùng bạn bè vui rồi thì hãy luôn nhớ rằng đằng sau tay lái không chỉ có gia đình mình mà còn rất nhiều hoàn cảnh khác”. Được biết, Chủ nhật tới (12.5), Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ phối hợp với các đơn vị để tổ chức chương trình đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm từ 7h sáng kêu gọi ý thức cộng đồng về an toàn giao thông, mong muốn tạo thành làn sóng mạnh mẽ nhằm thay đổi tích cực ý thức những người giao tham gia giao thông với thông điệp “Không uống rượu bia khi lái xe”. 

Hiền Lương / baovanhoa.vn
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
Tin đọc nhiều
Bình luận nhiều
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn