Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Những vở kịch hút khách của IDECAF

10/12/2015 9:10:07 SA

Nhắc đến Sân khấu kịch trẻ IDECAF, người yêu kịch đều xem đây là sân khấu lý tưởng để thỏa mãn nhu cầu thưởng thức nghệ thuật mỗi khi có dịp rãnh rỗi.

Sân khấu kịch đa dạng với những vở chính kịch chất lượng, những chương trình thiếu nhi vui nhộn cho đến cả các vở hài kịch nhẹ nhàng nhưng mang nội dung sâu sắc, ý nghĩa làm những vị khán giả khó tính nhất cũng phải hài lòng. 

Tình yêu không thiên đường
- Tác giả: Binh Hùng - Thanh Phương
- Đạo diễn: Binh Hùng.


Một câu chuyện hiện đại đả kích thói hư tật xấu của những kẻ lắm của thừa tiền, cậy quyền, ỷ thế con ông cháu cha để làm những việc nhằm thỏa mãn mục đích cá nhân và gây biết bao nhiêu phiền toái cho xã hội. Câu chuyện lên án những gia đình không biết chăm lo, quan tâm và chăm sóc dạy dỗ con cái nên người. Đặc biệt đả kích lối sống thực dụng, thác loạn của một bộ phận giới trẻ ăn chơi đua đòi hiện nay. Câu chuyện đề cao tinh thần đấu tranh của nhóm bạn trẻ sinh viên một trường nghệ thuật để bảo vệ lẽ phải, bảo vệ quyền lợi cho người dân, họ sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân của mình để tiêu diệt cái xấu.

Một câu chuyện nhiều kịch tính, hấp dẫn, thú vị và không kém phần vui nhộn với sự diễn xuất của dàn diễn viên hot boy - hot girl trẻ trung, năng động của sân khấu kịch Idecaf sẽ đem đến tiếng cười sảng khoái, vui tươi cho bạn.

Cướp dâu
- Tác giả: Mỹ Dung
- Đạo diễn: Vũ Minh

Cướp dâu - ảnh: Thảo Vân

Câu chuyện dân gian được dựa trên hủ tục “kéo vợ”. Với hủ tục này nó kéo theo bao nhiêu hệ lụy bi - hài hước với thân phận của người phụ nữ ngày xưa. Lợi dụng hủ tục này có nhiều kẻ lợi dụng, ỷ quyền, cậy thế để ức hiếp dân lành, đặc biệt là phụ nữ chịu bao nhiêu thiệt thòi về tình yêu cũng như về cuộc sống. Để hủy bỏ hủ tục lâu đời mà người xưa từng bảo vệ và cho là đúng không phải là chuyện dễ dàng đối với cuộc sống của người dân lúc bấy giờ...

Vở kịch dân gian nhưng mang hơi hướng của thời đại hiện nay, với tiết tấu sôi động, với diễn xuất linh hoạt của dàn diễn viên sân khấu trẻ kịch Idecaf sẽ mang đến cho quý khán giả một vở hài kịch vui nhộn trong những ngày nghỉ lễ.

“Ai là tỷ phú?”
Vở kịch “Ai là tỷ phú?” là một trong những vở kịch quy tụ dàn diễn viên tài năng của sân khấu kịch Idecaf. “Ai là tỷ phú” xoay quanh câu chuyện đầy thú vị của một cậu thanh niên bỗng dưng sở hữu một khối tài sản khổng lồ từ một hành động tưởng chừng giản đơn. Nhưng cũng chính khối tài sản này đã gây ra hàng loạt những rắc rối đầy thú vị xung quanh những người thân, bạn bè và họ hàng gần xa của chàng thanh niên này.


Chưa dừng lại ở đó, chính khối tài sản này đã đưa đẩy tình yêu của chàng thanh niên tốt bụng này xuống bờ vực thẩm, và cũng chính mối rắc rối đó đã đẩy đưa anh đến một hạnh phúc chỉ có thể gặp trong giấc mơ.

Vở kịch được kịch giả Vương Huyền Cơ chấp bút, và bàn tay nhào nặn của NSUT Nguyễn Minh Ngọc với những mảng miếng hài hước, vui nhộn, cùng với diễn biến tâm lý của các nhân vật dường như xuyên suốt tạo nên một đường dây rất mạch lạc, đưa khán giả trải qua từng cung bậc cảm xúc thật tuyệt vời. Tuy cũng có một số điểm chưa thật sự hoàn hảo, nhưng tổng thể từ nội dung, đến cách biểu diễn của các diễn viên đều có thể bỏ qua được. 

“Ai là tỷ phú?” có sự tham gia diễn xuất của các nghệ sỹ gạo cội, cùng với các gương mặt đầy tài năng của sân khấu kịch Idecaf như: NSƯT Thành Lộc, NSƯT Mỹ Duyên, Bạch Long, Phương Dung, Hoàng Trinh, Thanh Vân, Tường Vi, Bửu Đa, Mai Phương... Các diễn viên đã hòa mình vào nhân vật, cùng với kinh nghiệm diễn xuất của hàng loạt gương mặt quen thuộc với khán giả đã nhịp nhàng tung hứng, tạo nên những thú vị và bất ngờ cho khán giả xuyên suốt vở kịch.

Anh Thư (tổng hợp) / Tạp chí SK Tp. HCM

Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn