Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

“Nón”: vở múa đương đại kết hợp âm nhạc dân tộc hội ngộ khán giả Việt Nam

09/07/2016 4:55:47 CH

“Nón” – vở múa đương đại kết hợp âm nhạc dân tộc Việt Nam sẽ hội ngộ khán giả TP Hà Nội vào ngày 21/7/2016 tại Trung tâm Văn hóa Pháp và TP Hồ Chí Minh vào ngày 26,27/7/2016 tại sân khấu IDECAF

“Nón” là vở múa đương đại do nhóm nghệ sĩ độc lập gồm biên đạo – diễn viên múa Vũ Ngọc Khải, nhạc sĩ Ngô Hồng Quang và nhà sản xuất Văn Quý Ngọc Ái thực hiện. Điểm đặc biệt ở “Nón” là sự kết hợp hài hòa giữa múa đương đại với âm nhạc truyền thống, sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa chuyển động cơ thể và những giai điệu mộc mạc gần gũi từ Chiêng Dây (hiện chỉ có 2 cây đàn tại Việt Nam), đàn tính, đàn môi 3 lá, đàn bầu và hát.

Hình ảnh trong vở múa "Nón". Nguồn: vnphoto 

Nhạc sĩ Ngô Hồng Quang, hiện theo học chương trình cao học chuyên ngành soạn nhạc tại Nhạc viện Hoàng Gia, La Hay, Hà Lan (Deen Hag Royal Conservatory of music). Anh có khả năng – chơi các nhạc cụ như đàn nhị, đàn bầu, trống, đàn K’ny (nhạc cụ dây của nhiều dân tộc sống ở vùng Bắc Tây Nguyên). Tài năng của Quang được thể hiện trong các chương trình được tổ chức tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác như Hà Lan, Ý, Ba Lan, Bỉ, Pháp, Đức, Iceland, Hàn Quốc, Singapore… Trong đêm hội ngộ này, nhạc sĩ Ngô Hồng Quang sẽ khoản đãi khán giả của Nón một bài hát hoàn chỉnh, ở đó, ca từ và giai điệu của bài hát cho phép trí tưởng tượng của khán giả được thoả sức bay bổng, phiêu du đến khoảng không gian xa, rộng, tự do của núi rừng.

Vũ Ngọc Khải, là diễn viên của nhà hát Staatstheater Braunschweig, Đức, từ tháng 8.2016, anh sẽ làm việc tại Phoenix Dance Theater, Leeds city, Vương quốc Anh. Anh được biết đến với vai trò một nghệ sĩ múa đương đại năng động, tài năng qua các chương trình mà anh đồng thời biên đạo, đạo diễn diễn tập như Chuyện Kể Những Chiếc Giày, Mộc, Tích Tắc, Sương Sớm, Tơ… Trong “Nón”, khán giả sẽ gặp lại một Vũ Ngọc Khải đầy sáng tạo qua mỗi đêm diễn nhờ việc ứng dụng yếu tố mở của múa đương đại.

Mặt khác, với mong muốn đưa nghệ thuật múa đến gần hơn với công chúng cũng như trao đổi kinh nghiệm cùng đồng nghiệp, “Nón” sẽ tổ chức 2 đợt workshop cho những ai yêu nghệ thuật múa – âm nhạc vào ngày 9,10/7 tại Hà Nội và ngày 22,23/7 tại TP. HCM do chính hai nghệ sĩ Vũ Ngọc Khải và Ngô Hồng Quang phụ trách.

Với sự đầu tư công phu và sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các nghệ sĩ, đêm trở lại của “Nón” hứa hẹn mang đến nhiều xúc cảm cho khán giả.

Gia Linh (tổng hợp) / cucnghethuatbieudien.gov.vn
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn